• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ lại làm loạn ở Biển Đông

SCMP đưa tin, quân đội Trung Quốc đang tăng cường hiện diện ở Biển Đông bằng cách thực hiện diễn tập nâng cao khả năng chiếm đảo.

Theo thông báo của Cục Hải sự Trung Quốc, khu vực ở phía tây bán đảo Lôi Châu cấm tàu thuyền qua lại trong 2 ngày 9-10/9 vì “các cuộc tập trận bắn đạn thật”.

Hôm 8/9, truyền thông Trung Quốc đưa tin, lực lượng hải quân thuộc Bộ tư lệnh Chiến khu phương Nam của quân đội nước này tiến hành cuộc tập trận đổ bộ ở Biển Đông.

Theo đó, CCTV cho hay, cuộc tập trận có sự tham gia của tàu đổ bộ lớp Type 071, hai trực thăng, ít nhất một xe tăng và ba tàu tác chiến khác.

Theo video của CCTV, các binh sĩ được đưa đến một hòn đảo không xác định bằng cả trực thăng và tàu vận tải.

 “Trong những năm gần đây, lực lượng hải quân đã tổ chức các cuộc tập trận có mục tiêu kết hợp với các cuộc tập trận lớn, tăng cường sự tích hợp sâu rộng các tàu đổ bộ với các lực lượng tác chiến khác”, CCTV cho hay.

SCMP cho rằng, các cuộc tập trận phản ánh sức mạnh ngày càng tăng của hải quân Trung Quốc. Lực lượng hải quân nước này đã tổ chức một loạt cuộc tập trận trong năm nay nhằm tăng cường khả năng chiếm đảo.

Theo dữ liệu SCMP, Trung Quốc đã tiến hành 20 cuộc tập trận hải quân liên quan đến chiếm đảo chỉ trong nửa đầu năm, vượt xa 13 cuộc tập trận tương tự được thực hiện trong năm 2020.

Cuộc tập trận gần đây của Trung Quốc diễn ra sau khi tàu khu trục tên lửa dẫn đường USS Benfold của Mỹ thực hiện hoạt động tự do hàng hải xung quanh đá Vành Khăn, đảo Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: