• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ấn Độ trực chiến Su-30MKI có tên lửa hành trình tại biên giới với TQ

Không quân Ấn Độ vừa đưa các nhà báo nước này đi thị sát căn cứ ở gần biên giới với Trung Quốc. Nhiều chiến đấu cơ đã được trang bị để củng cố năng lực phòng không ở khu vực.

Ấn Độ đã bố trí thêm nhiều chiến cơ và radar để củng cố năng lực phòng không. Ảnh: AP.

Trong vài tuần vừa qua, vùng biên giới Trung-Ấn tăng nhiệt sau cuộc đụng độ chết người. Trước nguy cơ quân sự từ phía Trung Quốc, Ấn Độ đang tăng cường sức mạnh không quân dọc theo Đường Kiểm soát Thực tế (LAC) dài 4.057 km.

Cụ thể, Lực lượng Không quân Ấn Độ (IAF) đã bố trí thêm nhiều chiến đấu cơ và radar tại vùng Ladakh, đồng thời duy trì trạng thái sẵn sàng chiến đấu của các tiêm kích Su-30MKI được trang bị tên lửa hành trình siêu thanh BrahMos. Theo NDTV, có thể thấy những chiếc Su-30MKI và MiG-2 cùng nhiều loại máy bay khác di chuyển thường xuyên khi Không quân Ấn Độ đưa các nhà báo tới quan sát sự sẵn sàng của lực lượng.

Nhiều loại máy bay vận tải của Mỹ và Nga, bao gồm C-17, C-130J, Ilyushin-76 và Antonov-32, đang được sử dụng để vận chuyển binh lính và thiết bị quân sự đến khu vực LAC.

Ngoài ra, chiến đấu cơ Apache có xuất xứ từ Mỹ cũng thường xuyên “góp mặt” trong các cuộc tập trận chung với nhiệm vụ chính là chiến đấu ở khu vực Đông Ladakh.

Căn cứ không quân đóng vai trò quan trọng trong việc củng cố năng lực sẵn sàng chiến đấu của Ấn Độ tại vùng biên giới. Một trung úy của IAF nhận định: “Căn cứ này sẽ hỗ trợ mọi tình huống và hoạt động chiến đấu trong khu vực”.

Một chỉ huy không quân khẳng định: “IAF đã chuẩn bị đầy đủ cho mọi hoạt động và sẵn sàng ứng phó với nhiều thách thức. Sức mạnh không quân là khía cạnh chiến đấu quan trọng, nhất là trong tình hình hiện tại”.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: