• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Nghiên cứu quốc tế

The Washington Times đánh giá Việt Nam thành công trong việc kiện toàn chức danh lãnh đạo

Báo The Washington Times có bài viết nhấn mạnh những thành tựu mà Việt Nam đạt được gắn liền với sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Việt Nam cùng bộ máy lãnh đạo nhà nước.

 

Hà Lan với vấn đề Biển Đông và khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Ngày 13/11/2020, chính phủ Hà Lan công bố chính sách mới về khu vực châu Á và trở thành quốc gia thứ 3 trong Liên minh châu Âu (EU) - sau Đức và Pháp - có chiến lược can dự rõ ràng vào Ấn Độ Dương-Thái Bình Dương, trong đó có Biển Đông.

“Mức độ nguy hiểm” của TQ qua đánh giá của hãng nghiên cứu Mỹ

Hãng Rand vừa công bố nghiên cứu về Trung Quốc trong cuộc đối đầu với siêu cường Mỹ. Nghiên cứu nhằm tham mưu cho Mỹ cách ứng phó với Trung Quốc.

Tây Á và "quân bài" Iran

Trung Quốc ngày càng quan tâm hơn khu vực Tây Á, giữa lúc Mỹ đẩy mạnh hợp tác với các nước châu Á để thực hiện "Chiến lược Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương".

Giải mã lý do bí ẩn khiến Mỹ đóng cửa Tòa lãnh sự TQ ở Houston

Còn rất nhiều câu hỏi và bí ẩn xung quanh việc Mỹ bất ngờ ra lệnh đóng cửa Tòa lãnh sự Trung Quốc ở Houston, Texas, nhưng điều chắn chắc là sẽ có những hệ quả lớn nối tiếp sự kiện này.

Tại sao ASEAN nên đối xử với vấn đề sông Mekong như đối với biển Đông?

Bài viết trích từ bài phát biểu tại Diễn đàn ASEAN về Phát triển Tiểu Vùng được tổ chức bởi Bộ Ngoại giao Việt Nam ở Hà Nội, ngày 14/7/2020 của ông Bilahari Kausikan, cựu Thư ký Thường trực Bộ Ngoại giao Singapore.

TQ bị tố theo dõi khắp thế giới

Một báo cáo cho biết Trung Quốc sử dụng các công nghệ như trí tuệ nhân tạo, sinh trắc học để theo dõi công dân và kiểm soát thông tin.

Switch mode views: