• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ nhận tin cầu cứu khẩn cấp: Rò rỉ nguy hiểm ở cơ sở hạt nhân trọng điểm của TQ

Từ tuần trước, chính phủ Mỹ đã đánh giá báo cáo về một vụ rò rỉ tại nhà máy hạt nhân Trung Quốc, sau khi một công ty Pháp cảnh báo "mối đe dọa phóng xạ cấp bách".

 

Học giả TQ nói về ba thay đổi lớn của trật tự quốc tế hiện nay

Ngày 14/5/2021, Đại học Thanh Hoa Trung Quốc phối hợp cùng Đại học Bắc Kinh và Đại học Nhân dân tổ chức tọa đàm với chủ đề “Trật tự quốc tế thời kỳ hậu Covid”.

7 dữ kiện chứng minh nguồn gốc Covid-19 là từ Vũ Hán

Gần đây tờ Wall Street Journal (WSJ) đã công bố một báo cáo chỉ ra 7 dữ kiện quan trọng củng cố cho nhận định: virus Vũ Hán rất có thể là nhân tạo. Dưới đây là nội dung chính của các dữ kiện mà tờ báo có trụ sở tại Hoa Kỳ đã hệ thống.

G7 bàn về đối phó với TQ

Trong ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị G7, các nhà lãnh đạo được cho là tập trung bàn cách đối phó tầm ảnh hưởng toàn cầu ngày càng tăng của Trung Quốc.

Mỹ và Anh quyết tìm cho ra nguồn gốc Covid-19

Các nhà lãnh đạo Mỹ và Anh tuyên bố ủng hộ một cuộc điều tra độc lập về nguồn gốc của Covid-19, bao gồm cả ở Trung Quốc.

TQ "xuất khẩu" lạm phát

Chính quyền Bắc Kinh đang nhanh chóng hành động để bảo vệ các nhà máy và văn phòng làm việc trước tình hình giá cả tăng vọt: hạn chế các nhà sản xuất thép và than tăng giá, điều tra thổi giá và tích trữ hàng hóa, cho phép tỉ giá đồng Nhân dân tệ tăng đến mức chưa từng thấy trong nhiều năm, đồng thời tích cực nhập khẩu ngũ cốc, thịt, dầu mỏ, khoáng sản và các nhu yếu phẩm cần thiết khác từ nước ngoài.

Mỹ cấp miễn phí và vô điều kiện lô vắc xin lớn chưa từng có cho thế giới

Tổng thống Joe Biden cho biết, Mỹ sẽ cung cấp vô điều kiện 500 triệu liều vắc xin để giúp các nước thu nhập thấp và trung bình đối phó với đại dịch Covid-19.