• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đài Loan tích cực chuẩn bị tinh thần đối phó với TQ

Trước sự thẩm thấu ngày càng gia tăng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), mới đây nhà lập pháp Đài Loan đã yêu cầu tăng cường giáo dục quốc phòng toàn dân tại các cấp trung học phổ thông và đại học để sinh viên có thể cảnh giác hơn trước các thủ đoạn mặt trận thống nhất của ĐCSTQ.

 

10 người Mỹ có 8 người ghét TQ

Một cuộc khảo sát gần đây của công ty tư vấn và phân tích Gallup cho thấy mức độ yêu thích của người dân Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

TQ đổ 350 triệu USD vào cảng chiến lược châu Phi

Nhà vận hành cảng lớn nhất Trung Quốc China Merchants Group (CMG) đã ký thỏa thuận đổ 350 triệu USD vào dự án cải tạo một cảng biển thuộc quốc gia có vị trí chiến lược ở Đông Phi Djibouti.

Mỹ đề nghị chuỗi cung ứng loại trừ TQ

Cùng với đồng minh, Mỹ nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng về chip bán dẫn và những sản phẩm công nghệ đóng vai trò chiến lược, nhằm giảm phụ thuộc Trung Quốc.

TQ thẳng thừng từ chối đề nghị đàm phán của Đài Loan

Trung Quốc đã từ chối đề nghị đàm phán từ phía Đài Loan, cáo buộc phía hòn đảo đang sử dụng "chiêu trò" và khiêu khích Bắc Kinh bằng cách đối đầu ở mọi lĩnh vực.

Thành viên nhóm điều tra WHO nghi ngờ TQ về con Covid

Ngày 21/2, Ken Maeda, thành viên Nhóm chuyên gia WHO tuyên bố hoài nghi quan điểm Trung Quốc về nguồn gốc virus. Cố vấn ANQG Mỹ cũng cáo buộc Trung Quốc không cung cấp đủ dữ liệu gốc về dịch bệnh.

TQ: Số ca mắc COVID-19 ở Vũ Hán có thể cao gấp 10 lần công bố

Các nhà nghiên cứu nhận thấy tỉ lệ kháng thể với SARS-CoV-2 tại Vũ Hán là 4,43%, trên tổng dân số 11 triệu người, trong khi các khu vực khác tương đối thấp.

Switch mode views: