• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ lại "ngọt ngào" với Philippines

Ngoại trưởng Trung Quốc và Philippines cùng khẳng định không có "chiếc bẫy" nào trong quan hệ 2 nước.

 

Sự thật về con vi rút Vũ Hán sắp được phơi bày?

Giữa lúc giả thuyết virus SARS-CoV-2 gây đại dịch Covid-19 có thể thoát ra từ một phòng thí nghiệm Trung Quốc, cựu quan chức Mỹ đã tiết lộ bất ngờ về những sự cố rò rỉ từ các phòng thí nghiệm.

Đài Loan tích cực chuẩn bị tinh thần đối phó với TQ

Trước sự thẩm thấu ngày càng gia tăng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ), mới đây nhà lập pháp Đài Loan đã yêu cầu tăng cường giáo dục quốc phòng toàn dân tại các cấp trung học phổ thông và đại học để sinh viên có thể cảnh giác hơn trước các thủ đoạn mặt trận thống nhất của ĐCSTQ.

Vì sao TQ quyết cho ra đồng tiền kỹ thuật số

Sức hút của tiền kỹ thuật số trên toàn cầu cũng như sự phát triển của tiền số tư nhân đã khiến các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới xem xét phát triển các loại tiền kỹ thuật số quốc gia. Hiện nay Trung Quốc đang dẫn đầu với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

10 người Mỹ có 8 người ghét TQ

Một cuộc khảo sát gần đây của công ty tư vấn và phân tích Gallup cho thấy mức độ yêu thích của người dân Hoa Kỳ đối với Trung Quốc đã giảm xuống mức thấp kỷ lục.

Liên minh chống TQ ngày một đông

Khi mối đe dọa của ĐCSTQ ở khu vực Ấn Độ – Thái Bình Dương ngày càng gia tăng, “Đối thoại An ninh Bộ tứ” (QUAD) giữa Hoa Kỳ, Nhật Bản, Ấn Độ và Úc càng trở nên quan trọng hơn trong việc chống lại tham vọng của Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ).

Mỹ đề nghị chuỗi cung ứng loại trừ TQ

Cùng với đồng minh, Mỹ nỗ lực xây dựng chuỗi cung ứng về chip bán dẫn và những sản phẩm công nghệ đóng vai trò chiến lược, nhằm giảm phụ thuộc Trung Quốc.

Switch mode views: