• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

TQ khoe súng bắn tỉa đời mới, Ấn Độ coi khinh

Bức ảnh binh lính Trung Quốc gần khu vực biên giới tranh chấp được trang bị súng bắn tỉa mới QBU-191 lại một lần nữa khiến cư dân mạng Ấn Độ "dậy sóng".

Bức ảnh lính Trung Quốc kiểm tra súng bắn tỉa QBU-191 được kênh Twitter của Thời báo Hoàn cầu đăng tải hôm 19/10.

Thời gian gần đây, kênh Twitter của Thời báo Hoàn cầu thường xuyên đăng tải các đoạn phim miêu tả Quân giải phóng nhân dân Trung Quốc (PLA) tiến hành huấn luyện, thử nghiệm vũ khí với nhằm mục đích phô trương sức mạnh.

Hôm 19/10, kênh này lại tiếp tục đăng tải bức ảnh đi kèm chú thích:

"Bộ chỉ huy quân sự Tây Tạng của PLA nhận được súng trường tấn công mới với kính ngắm thay đổi độ phóng đại, có thể làm tăng khả năng tác chiến cá nhân của binh sĩ bằng cách tăng độ chính xác của những phát bắn tầm xa".

Tờ Sputnik của Nga cho biết khẩu súng nói trên là súng bắn tỉa QBU-191 và rằng hành động của Thời báo Hoàn cầu đã trở thành cơ hội để người dùng mạng Internet Ấn Độ chế nhạo binh lính Trung Quốc.

Cụ thể, một tài khoản mạng xã hội Twitter có tên DeepakR đã bình luận:

"Bạn có thể cung cấp chăn đệm và quần áo chống lạnh cho (binh sĩ) PLA. Bạn cũng đã cung cấp cho họ súng trường tấn công.

Bạn có thể cung cấp cho họ thứ pháo bông ngớ ngẩn đó.

Nhưng bạn không thể trao cho họ lòng can đảm để chiến đấu với những người lính Quân đội Ấn Độ, những người không khoan nhượng đối với kẻ địch".

Một tài khoản khác có tên là HrishiC nhấn mạnh: "Súng không tự chiến đấu... những người dũng cảm sử dụng chúng mới là những người chiến đấu!

Tất cả chỉ là phim hoạt hình của phía PLA! Chúng tôi đảm bảo rằng những người lính của chúng tôi (Ấn Độ) sẽ đưa họ tới nơi an nghỉ cuối cùng".

Người dùng Twitter Ấn Độ cũng đã tung ra những bức ảnh "chế" về các loại hàng hóa Trung Quốc vốn được cho là giá rẻ và chất lượng thấp.

Những các tài khoản khác đã đi sâu vào tin tức gần đây về việc Quân đội Ấn Độ bắt giữ một người lính Trung Quốc sau khi anh này tiến vào khu vực do Ấn Độ kiểm soát ở Ladakh.

"Đầu tiên, hãy đi nhận lại người lính đi lạc của bạn ở Ladakh, Ấn Độ. Người đã trở nên yếu ớt do không có thức ăn trong nhiều ngày".

Một tài khoản khác thì "chua chát": "Có vẻ như đây là những thứ rất mới và họ chưa từng thấy thứ tương tự".

Các bình luận nói trên diễn ra trong bối cảnh căng thẳng biên giới dài nhất từ ​​trước đến nay đang diễn ra giữa Ấn Độ và Trung Quốc.

Quân đội hai nước đang gấp rút trong việc cung cấp trang thiết bị và vũ khí cho hàng nghìn binh sĩ ở cao nguyên Ladakh trong bối cảnh khu vực này sẽ sớm đóng băng.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: