• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Đội tàu cá lớn nhất thế giới của TQ khai thác ồ ạt sinh vật biển

Đội tàu cá lớn nhất thế giới của Trung Quốc đã khai thác ồ ạt các loại sinh vật biển ở Thái Bình Dương, tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng cho các quốc gia trong khu vực.

 

Anh điều quân đến Châu Á mhằm đối đầu TQ

Việc Anh tuyên bố triển khai 2 chiến hạm đến hoạt động thường trực tại châu Á có thể xem là động thái cứng rắn mới nhất của nước này nhằm đối đầu Trung Quốc.

Anh điều tàu chiến đến Biển Đông, Việt Nam nói gì?

Việt Nam khẳng định chủ trương nhất quán về hoạt động trên biển của các quốc gia trong và ngoài khu vực sau thông tin tàu chiến Anh đến biên chế dài hạn ở châu Á.

Quan hệ kinh tế Việt - Mỹ - Trung

Đầu thập niên 90 của thế kỷ XX Việt Nam –Trung Quốc bình thường hóa quan hệ sau những năm diễn ra chiến tranh biên giới do Trung Quốc thực hiện. Đây cũng là thời kỳ Trung Quốc đẩy mạnh cải cách mở cửa với khẩu hiệu “mèo trắng mèo đen miễn là bắt được chuột”. Toàn dân Trung Quốc lao vào công cuộc sản xuất hàng hóa. Dù chất lượng chưa cao nhưng hàng hóa Trung Quốc đã nhanh chóng tràn ngập thị trường thế giới, trong đó có Việt Nam.

Hội chứng Havana là thế nào?

Giám đốc Cơ quan Tình báo Trung ương Mỹ (CIA) William Burns cho biết, khoảng 100 sĩ quan CIA và thành viên gia đình mắc "hội chứng Havana”.

TQ bất chấp lời cảnh báo của các nước về vấn đề Biển Đông

Tháng 7 năm nay, vừa tròn 5 năm Tòa trọng tài quốc tế (La Haye) tuyên bố ra phán quyết về vụ Philippines kiện Trung Quốc liên quan đến vấn đề Biển Đông (12/07/2016 -:- 12/07/2021). Phán quyết của Tòa trọng tài đã bác bỏ toàn bộ tuyên bố của Trung Quốc về chủ quyền phi lý trên Biển Đông.

Các nước chấp nhận phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế, TQ thì không

Dù Trung Quốc không chấp nhận phán quyết của Tòa Trọng tài quốc tế trong vụ kiện của Philippines về vấn đề Biển Đông, nhưng điều đó không có nghĩa là các nước khác cũng như vậy.

Switch mode views: