• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Thế giới đại dương

Cứu doanh nghiệp như cứu người bệnh

Tại Quốc hội Việt Nam ngày 22/7, Chủ nhiệm Ủy ban kinh tế Vũ Hồng Thanh cho rằng, tình hình kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, nên cần phải duy trì và phục hồi các doanh nghiệp vừa và nhỏ, tạo việc làm cho người lao động, thực hiện phương châm “cứu doanh nghiệp như cứu người bệnh”.

 

Cảnh báo hàng TQ đội lốt hàng Việt

Trong bối cảnh thương mại toàn cầu sụt giảm, xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ của Việt Nam vẫn tăng trưởng khả quan nhưng cũng phải ngăn chặn nguy cơ mượn xuất xứ Việt để xuất khẩu.

Kiểu làm ăn không chấp nhận được ở VIỆT NAM

Việt Nam chi đến 6 tỷ USD nhập khẩu 20,3 triệu tấn nguyên liệu thức ăn chăn nuôi (chủ yếu là ngô, đậu tương) để sản xuất thức ăn chăn nuôi nhưng lại bán 92% lượng sắn sang Trung Quốc cũng để nước này chế biến thức ăn chăn nuôi là chủ yếu.

Chủ tịch QH Việt Nam: "Thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng"

Thảo luận về tiết kiệm chống lãng phí, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhận định “đôi khi thất thoát, lãng phí còn lớn hơn cả tham nhũng” và dẫn chứng bằng những dự án treo...

Lãi xuất ngân hàng đồng loạt giảm, doanh nghiệp có thực sự vơi đi gáng nặng?

Sau khi Ngân hàng Nhà nước Việt Nam kêu gọi sự đồng lòng cùng doanh nghiệp các ngân hàng thương mại đồng loạt công bố giảm lãi vay cho người dân, doanh nghiệp chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid 19.

Vingroup sẽ sản xuất vắc xin công nghệ Mỹ

Dự kiến tháng 8/2021 vắc xin có thể bắt đầu thử nghiệm lâm sàng tại Việt Nam.

213 DN lớn ở Việt Nam tăng trưởng chậm

Theo cập nhật nhanh của FiinTrade (thuộc FiinGroup), tính đến hết ngày 20/7, đã có 213/1.759 doanh nghiệp niêm yết trên HOSE, HNX và giao dịch trên UPCoM (chiếm 23% vốn hóa toàn thị trường) công bố BCTC hoặc ước tính kết quả kinh doanh quý 2/2021. Trong đó, 11 ngân hàng (chiếm 39,3% vốn hóa ngành) và 198 doanh nghiệp (chiếm 15% vốn hóa phối Phi tài chính).

Switch mode views: