• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Bắc Kinh đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược toàn diện vào lãnh thổ Ấn Độ?

Trong những tuần gần đây, Trung Quốc đã gửi hàng chục ngàn binh sĩ tới biên giới đang tranh chấp với Ấn Độ ở Ladakh, nằm trên cao của dãy Himalaya, Bắc Kinh dường như đang chuẩn bị cho một cuộc xâm lược toàn diện vào lãnh thổ Ấn Độ. Về điều này, Chuyên gia về các vấn đề Trung Quốc Gordon Chang, một viện sĩ cao cấp ưu tú tại Viện Gatestone, ông cho rằng ông Tập Cận Bình đang vận động Trung Quốc tham chiến.

 

Cuộc đua vũ trang tên lửa ở châu Á của các nước nhỏ

Giới quan sát cảnh báo, châu Á đang lún sâu vào một cuộc chạy đua vũ trang nguy hiểm khi các quốc gia nhỏ hơn từng đứng ngoài lề, bắt đầu tích trữ tên lửa tầm xa giữa lúc leo thang căng thẳng Mỹ - Trung.

Đài Loan đẩy nhanh tốc độ chế tàu ngầm, mua ngư lôi của Mỹ phòng TQ

Đài Loan rút ngắn kế hoạch ra mắt tàu ngầm nội địa và nhận ngư lôi hạng nặng từ Mỹ so với dự kiến ban đầu.

CIA tăng cường chuyên gia để đối phó TQ

Giám đốc CIA William Burns cho biết Mỹ đang xem xét khả năng tăng cường các chuyên gia Trung Quốc nhằm cạnh tranh hiệu quả hơn với Bắc Kinh.

Điều gì xảy ra khi Nga-Nhật "đoàn kết"

Bằng cách đưa Nhật Bản vào cuộc chơi, Nga đã lật ngược thế cờ một cách ngoạn mục trước Trung Quốc.

Tin tặc TQ nguy hiểm nhất thế giới

Ngày 19/7, Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố rằng Trung Quốc tồi tệ hơn Nga trong hoạt động tin tặc, vì Bắc Kinh thuê tin tặc trong khi Điện Kremlin thì không làm như vậy, trang Vision Times cho hay.

Mỹ sẽ chặn sự bành trướng của TQ ở Biển Đông

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin cho biết, Mỹ sẽ tăng cường hợp tác với các nước Đông Nam Á nhằm thách thức việc mở rộng các hoạt động quân sự của Trung Quốc ở Biển Đông.

TQ thử nghiệm mẫu drone bay/lặn có thể thay đổi chiến thuật chiến tranh trên biển

Một đội nghiên cứu ở Trung Quốc mới đây cho ra mắt một mẫu drone có khả năng di chuyển cả trên không lẫn dưới mặt nước.

TQ đổi giọng "oán trách" Mỹ rút khỏi Apghanistan

Vụ nổ xe buýt khiến 9 công dân Trung Quốc ở Pakistan thiệt mạng làm dấy lên lo ngại của Bắc Kinh về làn sóng bất ổn gia tăng, nhất là tại Afghanistan sau khi Mỹ và NATO rút quân.

TQ đẩy mạnh vũ khí không gian

Trung Quốc đang có những đầu tư lớn và dài hạn vào lĩnh vực công nghệ không gian để phát triển vũ khí đe dọa vệ tinh của Mỹ.

Mỹ tiếp tục "trêu ngươi" TQ

Quan hệ Mỹ-Đài Loan đang ngày càng gắn bó, máy bay quân sự của Mỹ trưa 19/7 hạ cánh xuống Đài Loan lần thứ 3 trong vòng chưa đầy hai tháng. Máy bay quân sự Mỹ liên tiếp tới Đài Loan khiến Trung Quốc tức giận.

Switch mode views: