• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Trung-Ấn chuẩn bị cho xung đột mùa đông

Thất bại của vòng đàm phán 13 cấp quân đoàn giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã làm trầm trọng thêm căng thẳng biên giới. Để đối phó với các cuộc tấn công và cận chiến, hai bên đã phát triển các vũ khí đặc biệt.

 

Đài Loan sẽ triển khai tên lửa phòng không đến đảo Đông Dẫn gần TQ đại lục.

Cơ quan phòng vệ Đài Loan được cho là đang cân nhắc bổ sung 9,4 tỉ TWD (hơn 335 triệu USD) để sản xuất thêm tên lửa đất đối không Thiên Cung III và triển khai dòng tên lửa này đến đảo Đông Dẫn gần Trung Quốc đại lục.

Binh sĩ Ấn Độ bị lính TQ áp giải sau giao tranh

Một nhà báo Trung Quốc đã đăng video được cho là ghi lại cảnh các binh sĩ Ấn Độ bị quân đội Trung Quốc bắt giữ sau giao tranh.

3 căn cứ không quân được TQ nâng cấp gần Đài Loan

Các căn cứ không quân của Trung Quốc ở gần Đài Loan được cho là đã nâng cấp thường xuyên, kể cả trong đại dịch Covid-19.

TQ thanh minh về việc tập trận gần Đài Loan

Hôm 13/10, Văn phòng các vấn đề Đài Loan của Trung Quốc cho biết, các cuộc tập trận quân sự của nước này gần Đài Loan là động thái để bảo vệ hòa bình.

Phản ứng của Mỹ về việc TQ xây căn cứ quân sự tại Campuchia

Việc Trung Quốc giúp xây dựng căn cứ hải quân Ream bên bờ Vịnh Thái Lan ở Đông Nam Campuchia tiếp tục gây nên đấu khẩu qua lại giữa Mỹ với Campuchia và Trung Quốc.

Ảnh vệ tinh cho thấy khả năng TQ đang chuẩn bị cho chiến tranh với Đài Loan

Nhiều hình ảnh vệ tinh cho thấy Trung Quốc đang nâng cấp các căn cứ dọc bờ biển phía Đông, sát với Đài Loan, cho thấy Bắc Kinh có thể đang thúc đẩy kế hoạch tấn công.

TQ tích cực chuẩn bị chiến tranh với Đài Loan

Trung Quốc đã tiến hành các hoạt động nâng cấp đồng loạt tại 3 căn cứ không quân gần đảo Đài Loan, với các hoạt động xây dựng như nhà chứa máy bay, đường băng, kho chứa bom...

Đài Loan tuyên bố: sẽ tự vệ "ở mức độ cao nhất"

Ngày 14-10, lãnh đạo Cơ quan phòng vệ Đài Loan Khâu Quốc Chính tuyên bố Đài Loan sẽ không phát động chiến tranh với Trung Quốc, nhưng cho biết hòn đảo này sẽ tự vệ "ở mức độ cao nhất", theo Hãng tin Reuters.

Đài Loan tăng cường hợp tác quân sự với Mỹ

Sau khi tin quân đội Mỹ tới giúp huấn luyện quân đội Đài Loan được tiết lộ, truyền thông Đài Loan ngày 11/10 cho biết Tư lệnh Lục quân Đài Loan đã dẫn một phái đoàn thăm Mỹ, gặp gỡ các quan chức quân sự cấp cao..

Quân đội TQ vẫn "to mồm" về vấn đề Đài Loan

Quân đội Trung Quốc cảnh báo đủ khả năng đánh bại mọi nỗ lực chia cắt Đài Loan từ Trung Quốc đại lục.

Switch mode views: