• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Ấn Độ: Binh sĩ có quyền ‘tự do đáp trả' hành vi hung hăng của TQ

Theo tờ Times of India, các binh sĩ Ấn Độ “hoàn toàn tự do” đáp trả một cách phù hợp nếu Trung Quốc có hành vi hung hăng tại khu vực biên giới.

Hôm 21/6, tờ Times of India đưa tin, các lực lượng vũ trang Ấn Độ ở khu vực biên giới dài 3.500 km với Trung Quốc đã được chỉ thị “hoàn toàn tự do” đáp trả “phù hợp” với bất kỳ hành vi hung hăng nào của Trung Quốc.

Thông tin xuất hiện sau khi Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Rajnath Singh tổ chức cuộc họp cấp cao với các quan chức quân đội về tình hình ở Đông Ladakh.

Tham dự cuộc họp có Tổng tham mưu Trưởng quân đội, tướng Bipin Rawat, Tư lệnh Lục quân Ấn Độ, tướng MM Naravane, Tư lệnh Hải quân Đô đốc Karambir Singh và Tư lệnh Không quân Ấn Độ Bhadauriat.

Nguồn tin của Times of India cho biết các chỉ huy quân đội được yêu cầu cảnh giác nghiêm ngặt về hoạt động của Trung Quốc xung quanh biên giới trên đất liền, trên không và trên các tuyến đường biển chiến lược. Đồng thời thực hiện phương pháp tiếp cận “cứng rắn”, nếu lực lượng Trung Quốc có động thái “sai lầm” nào.

Quân đội Ấn Độ và Trung Quốc ở trong thế giằng co kéo dài sáu tuần tại một số khu vực phía Đông Ladakh. Mối quan hệ giữa hai nước gặp căng thẳng nghiêm trọng sau khi cuộc đụng độ ngày 15/6 ở biên giới, khiến 20 binh sĩ Ấn Độ thiệt mạng và 76 binh sĩ khác bị thương. Trung Quốc cũng có thương vong, song chưa công bố chính thức.

Thêm ý kiến


Security code
Làm mới

Switch mode views: