• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Không quân TQ mở rộng loạt căn cứ quân sự sát biên giới Ấn Độ

Các bức ảnh vệ tinh cho thấy Bắc Kinh đang liên tục mở rộng các cơ sở hạ tầng dọc theo sườn lãnh thổ phía tây với tốc độ đáng kinh ngạc.

 

TQ âm mưu xây căn cứ không quân gần biên giới Ấn Độ

Trung Quốc được cho là mở rộng hàng loạt căn cứ không quân tại các khu vực nằm gần với biên giới Ấn Độ, trong bối cảnh hai nước chưa thể tháo gỡ hoàn toàn căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền.

Khả năng TQ tấn công Đài Loan đến đâu?

Một tướng lĩnh Mỹ cho rằng Trung Quốc đang cần phát triển năng lực nên ít có khả năng tiến hành chiến dịch quân sự đối với Đài Loan trong ngắn hạn và trung hạn.

Điều gì xảy ra nếu TQ dám tấn công Đài Loan

Theo The Hill, hôm 16/6, cựu đại sứ Mỹ tại Liên Hợp Quốc Nikki Haley cho biết trong cuộc họp kín của Ủy ban Nghiên cứu Đảng Cộng hòa Hạ viện Mỹ rằng, Đảng Cộng sản Trung Quốc muốn thống trị thế giới, và nếu chiếm được Đài Loan, Bắc Kinh sẽ có động lực để chiếm các vùng lãnh thổ khác trên toàn cầu.

Chuẩn bị cho chiến tranh của TQ nhắm vào Đài Loan

Quân đội Trung Quốc đã tung ra hàng loạt bức ảnh và video cho thấy trạng thái sẵn sàng tác chiến và thông điệp "chuẩn bị cho chiến tranh" trong áp phích tuyên truyền nhắm vào Đài Loan.

Máy bay chiến đấu TQ liên tục xâm nhập Đài Loan

Chỉ hai ngày sau vụ áp sát Đài Loan với phi đội lớn chưa từng có, Trung Quốc tiếp tục điều các máy bay chiến đấu đi vào Vùng nhận dạng phòng không (ADIZ) của Đài Loan.

TQ hung hăng với Đài Loan

Chính phủ Trung Quốc hôm nay 16.6 tuyên bố không dung thứ những lực lượng nước ngoài can thiệp vào vấn đề Đài Loan và buộc phải có phản ứng mạnh đối với hành động như vậy.

Switch mode views: