• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Anh yêu cầu TQ dừng "các hành động nguy hiểm" quanh Đài Loan

Anh cảnh báo việc Trung Quốc đưa máy bay vào vùng nhận dạng phòng không của Đài Loan là "hành động nguy hiểm và có thể châm ngòi xung đột".

 

Tổng thống Mỹ khẳng định sẽ bảo vệ Đài Loan trước TQ

Tổng thống Mỹ cam kết sẽ bảo vệ Đài Loan nếu bị Trung Quốc đại lục tấn công, mâu thuẫn với chính sách được Mỹ áp dụng lâu năm.

TQ đưa bệ phóng tên lửa tới biên giới Ấn Độ

Trung Quốc triển khai hơn 100 bệ phóng tên lửa tầm xa tiên tiến tới vùng biên giới giáp Ấn Độ, trong bối cảnh các cuộc đàm phán song phương không có nhiều tiến triển.

TQ phản ứng tuyên bố Mỹ sẽ hỗ trợ Đài Loan phòng thủ nếu quân đội TQ tấn công

Trung Quốc đã lên tiếng phản hồi sau khi Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố Washington sẽ hỗ trợ Đài Loan phòng thủ trong trường hợp hòn đảo bị tấn công.

NATO chỉ thẳng mối nguy hiểm từ TQ

Khi NATO khởi động cuộc tập trận răn đe hạt nhân thường niên ngày 18/10, Tổng thư ký Stoltenberg tuyên bố: đối phó mối đe dọa an ninh do sự trỗi dậy của Trung Quốc sẽ là trọng tâm của liên minh trong tương lai.

Liệu TQ có tấn công hạt nhân phủ đầu?

Bộ Ngoại giao Trung Quốc vừa công bố lập trường không sử dụng vũ khí hạt nhân trước và kêu gọi các nước cắt giảm số lượng đầu đạn hạt nhân.

Trung-Ấn chuẩn bị cho xung đột mùa đông

Thất bại của vòng đàm phán 13 cấp quân đoàn giữa quân đội Trung Quốc và Ấn Độ đã làm trầm trọng thêm căng thẳng biên giới. Để đối phó với các cuộc tấn công và cận chiến, hai bên đã phát triển các vũ khí đặc biệt.

Switch mode views: