• Font size:
  • Decrease
  • Reset
  • Increase

Mỹ đủ sức bảo vệ Đài Loan nếu TQ tấn công

Chủ tịch Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Mỹ, tướng Mark Milley gần đây khẳng định nước này có khả năng bảo vệ Đài Loan trong trường hợp vùng lãnh thổ này bị quân đội Trung Quốc tấn công.

 

VIỆT NAM sẽ có binh chủng "Tên lửa chiến lược"

Trung tướng, PGS - TS Trần Thái Bình cho biết cần chuẩn bị và tiến tới thành lập binh chủng tên lửa chiến lược, gồm một số lữ đoàn tên lửa đất đối đất,... tầm bắn xa, uy lực mạnh.

TQ sẽ chọn chiến đấu cơ nào cho tàu sân bay mới?

Mô hình của chiến đấu cơ tàng hình FC-31 lần đầu tiên được nhìn thấy tại cơ sở thử nghiệm tàu sân bay trên bộ ở Trung Quốc, trong lúc nước này đang hoàn thiện chiếc hàng không mẫu hạm thứ 3, theo chuyên trang The Drive.

NATO quyết đấu công nghệ cao với Nga-Trung

Cho tới nay, Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) vẫn tự thể hiện là một khối liên minh quân sự thiên về sức mạnh cơ bắp. Kể từ khi hình thành trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, dưới sự dẫn dắt của Mỹ, NATO hoặc một bộ phận chủ chốt của nó đã tham gia hàng loạt hoạt động quân sự trên toàn cầu, trong đó không ít lần phớt lờ vai trò của Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc.

Đài Loan sẵn sàng "tay bo" với TQ

Chuyên gia Tô Tử Vân cho hay, Đài Loan sẽ xây dựng mạng lưới sát thương, khiến đối phương bỏ mạng khi đảo này mua loạt tên lửa từ Mỹ.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin ban hành chỉ thị về hành động chống TQ

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin đã ban hành nhiều biện pháp chống Trung Quốc mới và coi Bắc Kinh là mối thách thức hàng đầu của Washington. Các chi tiết cụ thể của các biện pháp hiện vẫn được giữ bí mật.

Vì sao Mỹ tăng cường bay do thám TQ

Tướng Ken Wilsbach đưa ra bình luận khi được hỏi về việc Mỹ triển khai hơn 70 chuyến bay do thám quanh Trung Quốc và Biển Đông trong tháng trước.

Switch mode views: