Sunday, April 14, 2024
Trang chủBiển nóngSự kiệnViệt Nam phản đối TQ điều tàu hải cảnh hoạt động ở...

Việt Nam phản đối TQ điều tàu hải cảnh hoạt động ở bãi Tư Chính

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng.


Trả lời câu hỏi của phóng viên liên quan đến thông tin Trung Quốc điều tàu hải cảnh hoạt động trong khu vực bãi Tư Chính của Việt Nam gần đây, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Phạm Thu Hằng cho biết, Việt Nam kiên quyết phản đối mọi hành động vi phạm chủ quyền, quyền chủ quyền, quyền tài phán đối với các vùng biển của Việt Nam được xác lập hoàn toàn phù hợp với luật pháp quốc tế, đặc biệt là Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

“Việt Nam đang và sẽ kiên trì bảo vệ các quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng trên biển của mình bằng các biện pháp hòa bình và phù hợp với luật pháp quốc tế”, Người phát ngôn nhấn mạnh.

Lập trường của Việt Nam đối với bãi ngầm Tư Chính là nhất quán và đã được khẳng định nhiều lần. Bãi ngầm Tư Chính là một phần của thềm lục địa Việt Nam và được xác lập hoàn toàn phù hợp với Công ước Luật Biển của Liên hợp quốc năm 1982.

T.P

RELATED ARTICLES

Tin mới