Sunday, April 14, 2024
Trang chủĐiểm tinHết sập cần cẩu, thánh địa Mecca lại gặp hỏa hoạn lớn

Hết sập cần cẩu, thánh địa Mecca lại gặp hỏa hoạn lớn

Ngày 17/9, một vụ hỏa hoạn lớn đã bất ngờ xảy ra tại thánh địa Mecca (Saudi Arabia) ngay trước lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo.

Hiện chưa rõ nguyên nhân về vụ hỏa hoạn lớn ở thánh địa Mecca

Báo VnExpress dẫn lời các quan chức Arab Saudi cho biết vụ hỏa hoạn lớn xảy ra tại tầng 8 trong khách sạn gồm 11 tầng ở khu vực Aziziya của thánh địa Mecca. Các lính cứu hỏa giải cứu hai người hành hương bị thương, trong khi 1.000 người được sơ tán mà không có thương tích gì, cơ quan phòng vệ dân sự cho biết.

Hiện chính quyền Arab Saudi chưa cung cấp bất cứ thông tin nào cho công chúng, như quốc tịch của người hành hương hay nguyên nhân cháy khách sạn.

Đáng chú ý, hỏa hoạn xảy ra 6 ngày sau khi cần cẩu sập vào mái Đại thánh đường – nhà thờ Hồi giáo lớn nhất trên thế giới ở Mecca, làm hơn 100 người thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương. Nhà chức trách Saudi Arabia cho biết thời tiết xấu và gió mạnh là nguyên nhân gây ra thảm kịch sập cần cẩu.

Tai nạn sập cần cẩu và hỏa hoạn nói trên diễn ra chỉ vài ngày trước khi diễn ra Lễ hành hương thường niên lớn nhất của người Hồi giáo. Được biết, vào tháng 9 hàng năm, người Hồi giáo trên khắp thế giới lại đổ về Thánh địa Mecca trong Lễ hành hương Hajj. Theo kế hoạch, lễ Hành hương Haji vẫn sẽ diễn ra vào ngày 21/9 và những khu vực bị ảnh hưởng sẽ được sửa chữa trong một vài ngày tới.

Tai nạn chết người mới nhất ở thánh địa Hồi giáo Mecca là vụ sập cần cẩu thảm khốc vào ngày 12/9

Tai nạn chết người mới nhất ở thánh địa Hồi giáo Mecca là vụ sập cần cẩu thảm khốc vào ngày 12/9

Trên thực tế, những tai nạn chết người thường xuyên xảy ra ở thánh địa Hồi giáo Mecca vì nơi đây tập trung rất nhiều tín đồ hành hương thường niên. Vụ việc đẫm máu nhất xảy ra vào năm 1990 khiến ít nhất 1.426 người thiệt mạng vì giẫm đạp lên nhau tại một đường hầm đông đúc. Năm 1997, hỏa hoạn nghiêm trọng ở thánh địa Mecca đã khiến khoảng 300 người hành hương tử nạn, báo VOV đưa tin.

RELATED ARTICLES

Tin mới