Thursday, May 30, 2024
Trang chủBiển nóngBộ Quốc phòng Nga giới thiệu máy bay chiến đấu Nga tiêu...

Bộ Quốc phòng Nga giới thiệu máy bay chiến đấu Nga tiêu diệt nhiều mục tiêu IS

Nga đang chứng minh tính hiệu quả của các cuộc không kích do họ tiến hành ở Syria, hỗ trợ cho đồng minh – Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

Mạng tin tức Sputnik Nga ngày 15 tháng 10 dẫn lời người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, thiếu tướng Konashenkov cho biết, các máy bay chiến đấu Nga đã phá hủy điểm chỉ huy của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) ở tỉnh Aleppo,

đã phá hủy xưởng chế tạo mìn ở tỉnh Idlib, đã phá hủy điểm hoả lực hệ thống tên lửa phòng không Osa và căn cứ IS ở tỉnh Damascus và đã phá hủy đại đội pháo binh ở tỉnh Hama của Syria.

Cụ thể, thiếu tướng Konashenkov cho hay: “Máy bay ném bom Su-24M tiến hành tấn công đối với điểm chỉ huy của IS ở một tòa nhà hai tầng tại một khu vực điểm dân cư thuộc tỉnh Aleppo, bom hàng không trực tiếp phá hủy mục tiêu”.

Ngoài ra, máy bay cường kích Su-25 tiến hành tấn công đối với nhà xưởng dưới lòng đất chế tạo mìn ở khu ngoại ô Atareb thuộc tỉnh Idlib, mìn do xưởng này chế tạo được dùng để rải trên đường sá ở khu vực này.

Konashenkov chỉ ra: “Sau khi chất nổ được kích hoạt, cơ sở này bị phá hủy”.

Ngoài ra, máy bay chiến đấu Nga cũng đã phá hủy hệ thống tên lửa phòng không Osa mà các phần tử khủng bố IS trước đó lấy được từ Quân đội Syria, ở tỉnh Damascus, Syria.

Thiếu tướng Konashenkov cho biết: “Máy bay ném bom Su-34 đã phá hủy điểm hoả lực bí mật của hệ thống tên lửa phòng không Osa do phần tử vũ trang chiếm của Quân đội Syria trước đó, tại khu vực Eastern Ghouta, tỉnh Damascus”.

Nga không kích IS ở Syria

Konashenko cho hay, sử dụng bom hàng không KAB-500 phá hủy hoàn toàn công sự xi măng của hệ thống tên lửa. Thiết bị bắn của tên lửa phòng không cũng bị phá hủy.

Máy bay cường kích Nga đã phá hủy căn cứ bí mật của IS ở núi tỉnh Damascus.

Người phát ngôn Konashenkov cho biết: “Thiết bị trinh sát trên không phát hiện căn cứ bí mật ở dãy núi Magar, tỉnh Damascus. Trong căn cứ này có 3 xe bọc thép và 8 xe việt dã trang bị súng máy cỡ lớn và súng cối”.

Hai máy bay tấn công Su-25 đã tiến hành tấn công hỏa lực đối với căn cứ, đã phá hủy trang bị và dự trữ nhiên liệu, đạn dược trong căn cứ này.

Theo Konashenkov, máy bay chiến đấu Nga đã phá hủy đại đội pháo binh được ngụy trang chuyên nghiệp ở tỉnh Hama.

Nga không kích IS ở Syria

Ông cho biết, cứ điểm đại đội pháo binh ngụy trang của các phần tử khủng bố ở khu vực Khan Shaykhun đã bị máy bay trinh sát không người lái Nga phát hiện.

Konashenkov chỉ ra: “Căn cứ vào triển khai trận địa pháo binh, dựa vào quy tắc, trực tiếp có thể chứng minh trong các phần tử k

RELATED ARTICLES

Tin mới