Saturday, February 24, 2024
Trang chủBiển nóngSẽ điều chuyển xe công

Sẽ điều chuyển xe công

Đó là chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ vừa được Văn phòng Chính phủ thông báo. 

 

Cụ thể, mới đây cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính) cho biết cả nước hiện có gần 40.000 xe công, ước tính mỗi năm chi phí để nuôi xe công có thể ngốn 12.800 tỉ đồng.

Trả lời câu hỏi của báo chí về việc siết chặt tình trạng lãng phí xe công đã được dư luận nhiều năm qua phản ánh nhưng chưa đạt hiệu quả, quy định về khoán sử dụng xe công mới chỉ là khuyến khích, chưa hấp dẫn, Chính phủ sẽ có biện pháp gì để giải quyết tình trạng này, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Nguyễn Văn Nên cho biết: Thời gian qua, thực hiện các quy định của Thủ tướng Chính phủ về quản lý, sử dụng xe công, tình trạng mua sắm xe ôtô không đúng tiêu chuẩn, định mức cơ bản đã được khắc phục, nhất là việc sử dụng xe công vào mục đích cá nhân.

Để tăng cường quản lý, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành các tiêu chuẩn, định mức mới về trang bị xe ôtô và quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản nhà nước, trong đó có xe công (quyết định số 32/2015/QĐ-TTg, nghị định số 192/2013/NĐ-CP).

Đồng thời, Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo các bộ, ngành, địa phương thực hiện việc rà soát, chủ động điều chuyển từ nơi thừa sang nơi thiếu (hoàn thành trước ngày 21-3-2016). Đẩy mạnh thực hiện cơ chế khoán kinh phí sử dụng xe, triển khai việc giao một đầu mối quản lý tập trung ôtô đối với các bộ, ngành, địa phương có điều kiện áp dụng, quản lý chặt chẽ, tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra việc mua sắm, quản lý, sử dụng ôtô công và xử lý nghiêm các vi phạm.

RELATED ARTICLES

Tin mới