Tuesday, September 26, 2023
Trang chủQuân sựThổ Nhĩ Kỳ không thể 10 lần cảnh báo Su-24 Nga

Thổ Nhĩ Kỳ không thể 10 lần cảnh báo Su-24 Nga

Với tốc độ bay là 960 km/h, máy bay Su-24 Nga chỉ ở trên không phận Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có 7 giây, chứ không phải 17 giây như các đại diện Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Chiếc Su-24 bị bắn rơi của Nga và tiêm kích F-16 của Thổ Nhĩ Kỳ.

Tờ báo Independent (Anh) đưa tin các nhà khoa học Bỉ tại trường Đại học Công giáo đã tìm thấy sự bất ổn trong số liệu chính thức Thổ Nhĩ Kỳ về máy bay ném bom Nga bị bắn hạ ngày 24/11.

Phân tích sơ đồ di chuyển của Su-24 mà Thổ Nhĩ Kỳ công bố, các nhà khoa học Bỉ là Leuven Lapenti Giovanni và Tom Van Dorselare đã tính toán tốc độ của máy bay tại thời điểm trúng đạn là khoảng 960 km/h, tức là trong vòng 30 giây máy bay ném bom bị bắn rơi đã bay được khoảng 8 km.

Nếu tin vào các dữ liệu từ sơ đồ mà Thổ Nhĩ Kỳ công bố, có thể thấy rằng máy bay ném Nga bay quá sang lãnh thổ Thổ Nhĩ Kỳ chỉ 2 km. Với tốc độ bay là 960 km/h, máy bay chỉ ở trên không phận Thổ Nhĩ Kỳ chỉ có 7 giây, chứ không phải 17 giây như các đại diện Thổ Nhĩ Kỳ tuyên bố.

Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ cho biết rằng đã cảnh báo máy bay Nga 10 lần trong 5 phút. Tuy nhiên, trong khoảng thời gian như vậy thì ở vận tốc 960 km/h máy bay Nga sẽ bay được khoảng cách lên tới 80 km. Theo các nhà vật lý, ở một khoảng cách còn xa biên giới như vậy, Thổ Nhĩ Kỳ không thể lường trước được rằng Su-24 sẽ vi phạm không phận của mình để mà cảnh báo, tờ Independent nhấn mạnh.

RELATED ARTICLES

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

Tin mới