Saturday, May 18, 2024
Trang chủĐiểm tinMột ngư dân Campuchia gốc Việt bị sát hại dã man tại...

Một ngư dân Campuchia gốc Việt bị sát hại dã man tại Biển Hồ

2 kẻ tấn công đã bịt mặt, sau khi sát hại ngư dân gốc Việt xong chúng lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường và không lấy bất cứ tài sản nào.

The Cambodia Daily ngày 8/12 đưa tin, một ngư dân Campuchia gốc Việt đã bị tấn công dã man đến chết ngay trên chiếc thuyền của mình ở Biển Hồ, địa bàn thuộc tỉnh Kompong Chhnang đầu sáng Thứ Hai 7/12 bởi 2 kẻ bịt mặt tấn công vũ trang bằng dao rựa và súng lục.

Chroeng Yamkong 42 tuổi đã bị tấn công sau khi ông dong thuyền của mình ra khỏi bến tàu ở huyện Boribor cùng với một phụ nữ 24 tuổi, Le Thyong, Trưởng công an xã Chhnok Trou, Seng Dy cho biết.

“Khoảng 4 giờ 30 phút sáng 7/12 khi họ đang đánh cá, có 2 gã đàn ông hiện chưa rõ danh tính đã cho thuyền của họ tăng tốc áp sát thuyền của ông Yamkong. Khi chúng đến gần, một kẻ chĩa súng vào đầu nạn nhân và yêu cầu ông tắt máy.

Nạn nhân tuân thủ, lúc này kẻ tấn công thứ 2 nhảy lên thuyền với con dao rựa trong tay và bắt đầu vung chém vào đầu, vào người nạn nhân. Lúc đó chị Le Thiyong sợ hãi nằm chui dưới sàn thuyền. Kẻ giết người đã vung dao tấn công nạn nhân nhiều lần đến chết”.

2 kẻ tấn công đã bịt mặt, sau khi sát hại ngư dân gốc Việt xong chúng lập tức bỏ chạy khỏi hiện trường và không lấy bất cứ tài sản nào. Cảnh sát địa phương cho rằng vụ án mạng xảy ra có thể do thù hằn cá nhân chứ không phải phân biệt chủng tộc vì nạn nhân đã sinh sống tại đây trong thời gian dài.

Min Vinya, hội trưởng hội người Khmer – Việt ở Chhnok Trou nói về nạn nhân: “Ông ấy là một người tốt, gia đình ông chưa bao giờ có bất kỳ điều gì to tiếng, tranh chấp với ai trong vùng. Tôi không nghĩ rằng những kẻ giết người vì phân biệt chủng tộc, nhưng chúng tôi sống ở đây đã lâu và chưa bao giờ xảy ra chuyện kinh hoàng như thế”.

Theo Khmer Times ngày 7/12, bình thường ông Chroeng Yamkong thường đi đánh cá với các bạn chài, nhưng ngày hôm qua ông đã tách khỏi nhóm và sau đó vụ việc đau lòng xảy ra.

RELATED ARTICLES

Tin mới