Friday, April 19, 2024
Trang chủThâm cung bí sửThủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh là Nhà lãnh đạo...

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh là Nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình

Diễn đàn toàn cầu Boston (BGF) ngày 9/12 đã công bố Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và người đồng cấp Đức Angela Merkel là những chủ nhân của giải Lãnh đạo thế giới về Hòa bình, An ninh và Phát triển.

Danh hiệu này được trao cho những lãnh đạo có đóng góp xuất sắc cho an ninh và hòa bình, ở phạm vi trong nước và quốc tế.

Trong khi đó, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe được trao giải Lãnh đạo thế giới về An ninh mạng, nhờ vào những đóng góp vượt trội cho sự tiến bộ trong lĩnh vực này.

Các giải thưởng nói trên được bầu chọn bởi một hội đồng gồm các học giả và quan chức chính trị, dựa trên những đề cử từ nhiều lãnh đạo chính trị, truyền thông, học thuật và dân sự.

Thông cáo trên website của BGF cho hay các giải thưởng sẽ được công bố chính thức tại sự kiện ngày An ninh mạng toàn cầu, tổ chức tại câu lạc bộ giảng viên Đại học Harvard (Mỹ) vào ngày 12/12.

Diễn đàn toàn cầu Boston là diễn đàn có trụ sở tại Boston, bang Massachusetts (Mỹ), được thành lập vào năm 2012 bởi cựu ứng viên Tổng thống Mỹ, cựu Thống đốc bang Massachusetts – ông Michael Dukakis, các giáo sư John Quelch và Thomas Patterson của Đại học Harvard và nhiều chính trị gia danh tiếng khác.

Dưới đây là nội dung bức thư chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng được vinh danh là Nhà lãnh đạo thế giới vì Hòa bình, An ninh và Phát triển của Chủ tịch Diễn đàn toàn cầu Boston Michael Dukakis:

thu tuong nguyen tan dung duoc vinh danh la nha lanh dao the gioi vi hoa binh

RELATED ARTICLES

Tin mới