Monday, June 24, 2024
Trang chủĐiểm tinQuan chức Thâm Quyến tự sát sau vụ lở đất

Quan chức Thâm Quyến tự sát sau vụ lở đất

Chính quyền thành phố Thâm Quyến, Trung Quốc, xác nhận một quan chức đứng đầu cơ quan quản lý đô thị tại quận nơi xảy ra vụ lở đất khủng khiếp đã tự sát.

Theo AFP, cảnh sát Thâm Quyến thông báo ông Xu Yuan’an, giám đốc Cục Quản lý đô thị và thực thi pháp luật quận Guangming đã nhảy lầu chết đêm qua 27-12. Sau khi điều tra, nhà chức trách xác định đây là hành vi tự sát.

Quận Guangming là nơi xảy ra vụ lở đất chôn vùi 33 tòa nhà ngày 20-12. Đến nay các đội cứu hộ đã tìm thấy bảy thi thể, nhưng vẫn còn 75 người mất tích và nhiều khả năng đã thiệt mạng. Bộ Đất đai và tài nguyên Trung Quốc khẳng định thảm họa xảy ra do lỗi con người.

Tại bãi phế liệu ở quận Guangming, đất đá và phế liệu chất chồng cao tới 100 m. Mưa rơi xuống biến đất thành bùn, gây lở dẫn tới thảm họa. Nguồn tin báo chí địa phương cho biết chính ông Xu là một trong số các quan chức thông qua dự án lập bãi phế liệu này.

Ông Xu được bổ nhiệm làm giám đốc Cục Quản lý đô thị quận Guangming từ năm 2009. Cục này có trách nhiệm thanh tra các bãi rác, phế liệu. Giấy tờ sổ sách cho thấy cục này đã ra lệnh buộc bãi phế liệu trên ngừng hoạt động hồi tháng 7 vì các vấn đề an toàn.

Tuy nhiên trong ngày xảy ra lở đất, vẫn có hàng chục chiếc xe tải đến đổ đất đá và phế liệu tại đây. Dù vậy không rõ ông Xu có bị chính quyền điều tra hay không. Trước đó chính quyền Trung Quốc đã cảnh báo sẽ trừng trị nghiêm khắc những kẻ gây ra vụ lở đất.

Hồi tháng 8, sau vụ nổ nhà kho hóa chất kinh hoàng ở Thiên Tân, một quan chức của Ủy ban giao thông thành phố này cũng tự sát.

RELATED ARTICLES

Tin mới