Wednesday, April 17, 2024
Trang chủBiển nóngKim Jong Un lên tiếng vụ thử bom H

Kim Jong Un lên tiếng vụ thử bom H

Kim Jong Un cho biết vụ thử bom nhiệt hạch (bom H) của Triều Tiên là một bước để tự vệ và là “một hành động đúng đắn không ai có thể chỉ trích”.

Vụ thử bom H của Triều Tiên “là một bước tự vệ để bảo vệ hòa bình trên bán đảo Triều Tiên và an ninh khu vực khỏi những nguy hiểm của cuộc chiến tranh hạt nhân mà các đế quốc do Mỹ dẫn đầu gây ra”, hãng tin KCNA dẫn lời ông Kim.

“Đây là quyền hợp pháp của một quốc gia và là một hành động đúng đắn không ai có thể chỉ trích”, nhà lãnh đạo trẻ nhấn mạnh.

Phát biểu trên được ông Kim đưa ra tại một sự kiện đầu năm của Bộ Lực lượng Vũ trang Nhân dân Triều Tiên, KCNA cho biết thêm.

Giới phân tích nói rằng vụ nổ hôm 6/1 yếu hơn nhiều so với các lần Bình Nhưỡng tiến hành vào năm 2013, 2009 và 2006. Các thông tin có được từ phân tích dữ liệu cho thấy nó không phù hợp với một vụ thử bom nhiệt hạch, Thư ký báo chí Nhà Trắng John Earnest cho hay.

Trong khi đó, Hàn Quốc ước tính cường độ địa chấn gây ra bởi vụ nổ (4,8 độ richter) chỉ tương đương với một vụ nổ 6 kiloton (6.000 tấn thuốc nổ), trong khi nếu là bom nhiệt hạch ít nhất cũng phải hàng trăm kiloton.

RELATED ARTICLES

Tin mới