Friday, April 19, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiTrung Quốc từ chối gây áp lực, trừng phạt Bắc Triều Tiên

Trung Quốc từ chối gây áp lực, trừng phạt Bắc Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng, nước này không phải là nguyên nhân mấu chốt, cũng chẳng phải chìa khóa giải quyết vấn đề,

onhap News ngày 9/1 đưa tin, Trung Quốc đã từ chối đề nghị của Mỹ – Nhật – Hàn về việc gây áp lực với Bắc Triều Tiên trong khi Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc đề nghị nhanh chóng đưa ra các lệnh trừng phạt mới với Bình Nhưỡng về vụ nước này “thử bom nhiệt hạch”.

Để đảm bảo hiệu quả của bất kỳ biện pháp trừng phạt nào cứng rắn hơn với Bắc Triều Tiên, cộng đồng quốc tế đang đổ dồn sự chú ý vào thái độ của Trung Quốc, nước láng giềng đang được cho là nắm giữ sức sống của nền kinh tế Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ John Kerry đã kêu gọi Trung Quốc chấm dứt cách tiếp cận bình thường với Triều Tiên vì nó đã không phát huy hiệu quả.

Bà Hoa Xuân Oánh, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nói rằng, nước này không phải là nguyên nhân mấu chốt, cũng chẳng phải chìa khóa giải quyết vấn đề.

Điều này cho thấy sự mâu thuẫn trong lập trường của Bắc Kinh về vấn đề hạt nhân trên bán đảo Triều Tiên. Tân Hoa Xã và Thời báo Hoàn Cầu một lần nữa đổ lỗi cho chính sách của Mỹ, Nhật, Hàn đã khiến ông Kim Jong-un theo đuổi loại vũ khí hủy diệt hàng loạt này.

RELATED ARTICLES

Tin mới