Tuesday, June 18, 2024
Trang chủKinh tế - Văn hóa - Xã hộiHàn Quốc sẽ bán hệ thống giao dịch chứng khoán cho Việt...

Hàn Quốc sẽ bán hệ thống giao dịch chứng khoán cho Việt Nam

Cơ quan điều hành Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc (KRX) sẽ bán hệ thống giao dịch chứng khoán cho Việt Nam vào tháng 3.

Cơ quan điều hành Sàn giao dịch chứng khoán Hàn Quốc.

Phóng viên TTXVN tại Seoul ngày 29/2 dẫn thông báo của KRX, người đứng đầu cơ quan này, ông Choi Kyung-soo sẽ sang Việt Nam vào cuối tháng tới để ký kết một hợp đồng trị giá 28 triệu USD bán hệ thống tích hợp công nghệ thông tin bao gồm cả giao dịch, thanh toán và giám sát thị trường chứng khoán cho Việt Nam. Dự kiến, hệ thống sẽ chính thức được chuyển giao cho Việt Nam trong nửa đầu năm nay. KRX cũng cho biết đây là lần đầu tiên, cơ quan này bán toàn bộ hệ thống giao dịch chứng khoán ra nước ngoài, đồng thời sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác trong các lĩnh vực có liên quan với Việt Nam.

Đến nay, KRX đã giành được tổng cộng 12 hợp đồng với 6 quốc gia về việc thiết lập hệ thống giao dịch chứng khoán điện tử, trong đó có Malaysia, Philippines và Azerbaijan, đồng thời đang nhắm đến thị trường Iran sau khi Mỹ và Liên minh châu Âu (EU) dỡ bỏ lệnh cấm vận về kinh tế đối với nước này vào tháng trước.

RELATED ARTICLES

Tin mới