Saturday, June 15, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiBộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin Su-27 'vờn' máy bay...

Bộ Quốc phòng Nga phủ nhận thông tin Su-27 ‘vờn’ máy bay Mỹ

Người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga Igor Konashenkov phủ nhận thông tin nói Su-27 của nước này áp sát nguy hiểm máy bay do thám của Mỹ.

Theo người phát ngôn Bộ Quốc phòng Nga, chiếc máy bay do thám của Mỹ đã di chuyển đến gần khu vực biên giới Nga, sau khi liên lạc trực tiếp với chiến cơ Su-27 thì máy bay này đổi hướng.

Ông Igor Konashenkov nói: “Cáo buộc của truyền thông phương Tây rằng Su-27 có cú áp sát nguy hiểm với máy bay Mỹ là sai sự thật”.

Người phát ngôn cũng nói thêm rằng chiếc Su-27 của Nga hoạt động đúng theo tiêu chuẩn an toàn quốc tế.

Lý do Su-27 tiếp cận RC-135 của Nga sau khi radar phát hiện vật thể bay không xác định di chuyển với tốc độ cao gần biên giới Nga, Sputnik cho biết thêm.

Trước đó, Lực lượng Mỹ tại châu Âu cho biết, sự việc xảy ra khi máy bay trinh sát của họ đang làm nhiệm vụ tuần tra thường lệ trong khu vực không phận quốc tế.

Danny Hernandez phát ngôn viên Lực lượng Mỹ tại châu Âu cho biết, chiến cơ Nga chỉ bay cách đầu cánh máy bay Mỹ khoảng 15m và thực hiện những động tác ‘hung hăng’.

Chiến cơ Su-27 của Nga được cho là thực hiện động tác lộn vòng phía bên trái máy bay trinh sát RC-135 của Mỹ trước khi vòng sang phải và kết thúc quá trình tiếp cận.

Theo Hernandez, chiến cơ Nga có hành vi ‘thiếu an toàn và chuyên nghiệp’ khi áp sát máy bay Mỹ, dù khi đó RC-135 không vi phạm không phận Nga.

RELATED ARTICLES

Tin mới