Saturday, April 20, 2024
Trang chủGóc nhìn mớiBáo cáo nhân quyền của Mỹ thiếu khách quan

Báo cáo nhân quyền của Mỹ thiếu khách quan

Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Bộ Ngoại giao Mỹ không phản ánh đúng về thực tế tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam.

Chiều nay (21/4), tại cuộc họp báo thường kỳ Bộ Ngoại giao Việt Nam, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam về báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Mỹ có đề cập đến Việt Nam, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Hải Bình cho biết:

“Báo cáo nhân quyền thường niên năm 2015 của Bộ Ngoại giao Mỹ đã có những ghi nhận về một số thành tựu của Việt Nam trong việc đảm bảo quyền con người. Tuy vậy báo cáo vẫn tiếp tục dựa trên những thông tin không chính xác, đã đưa ra một số nhận định thiếu khách quan và không phản ánh đúng về thực tế tình hình thực thi quyền con người ở Việt Nam”.

Theo ông Lê Hải Bình, “chính sách nhất quán của Việt Nam là luôn tôn trọng và thúc đẩy các quyền cơ bản của người dân. Những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam trong việc không ngừng đảm bảo và cải thiện các quyền cơ bản của người dân trong thời gian qua đã được cộng đồng quốc tế ghi nhận và đánh giá cao”.

“Việt Nam luôn sẵn sàng trao đổi thẳng thắn và cởi mở với các nước trong đó có Mỹ về những vấn đề còn có sự khác biệt, qua đó thu hẹp bất đồng, tăng cường hiểu biết và góp phần thúc đẩy quan hệ Đối tác toàn diện giữa hai nước”, ông Lê Hải Bình nhấn mạnh.

RELATED ARTICLES

Tin mới