Sunday, April 21, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiThông điệp quan trọng của Tổng thống Nga nhân Ngày chiến thắng...

Thông điệp quan trọng của Tổng thống Nga nhân Ngày chiến thắng Phát xít

Tổng thống Nga Vladimir Putin kêu gọi các quốc gia thuộc Liên xô trước đây ngăn chặn hành vi bóp méo lịch sử để vinh danh chiến thắng chung đánh bại chủ nghĩa Phát xít trong Thế chiến II, Văn phòng Báo chí Kremlin cho biết trong một bản tuyên bố phát hành vào ngày 8-5.

Lời kêu gọi được gửi đến lãnh đạo các nước Azerbaijan, Armenia, Belarus, Kazakhstan, Kyrgyztstan, Moldova, Tajikistan, Turkmenistan, Uzbekistan, Abkhazia, Nam Ossetia cũng như gửi đến người dân Cộng hòa Geogia và Ukraina.

“Chúc mừng các quốc gia nhân Ngày Chiến thắng, ngài Putin nhấn mạnh không thể chấp nhận hành vi xuyên tạc lịch sử, gợi lại những sự kiện bi thảm trong quá khứ”, tuyên bố nêu.

Ông Putin cũng kêu gọi tôn vinh những anh hùng liệt sĩ đã hy sinh trong Cuộc chiến Vệ quốc Vĩ đại và chăm sóc cựu chiến binh chu đáo, Văn phòng báo chí Điện Kremlin cho biết thêm.

“Ngày Chiến thắng là một ngày lễ thiêng liêng sẽ mãi mãi là một biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng và đoàn kết những dân tộc đã bảo vệ quê hương họ và đổ máu trên chiến trường để cứu thế giới thoát khỏi họa Phát xít”, ông Putin nhấn mạnh trong tuyên bố.

Nga và nhiều quốc gia trên toàn thế giới kỷ niệm Ngày Chiến vào ngày 9-5 hằng năm, tưởng niệm hàng triệu binh sĩ Xô viết, quân Đồng minh và thường dân trên khắp thế giới đã hy sinh trong cuộc chiến chống chủ nghĩa Phát xít do Đức quốc xã dẫn đầu.

RELATED ARTICLES

Tin mới