Tuesday, June 25, 2024
Trang chủĐiểm tinTriều Tiên sẽ thành “thiên đường dưới hạ giới”

Triều Tiên sẽ thành “thiên đường dưới hạ giới”

Ông Kim Yong-nam, Chủ tịch Ủy ban Thường vụ Hội nghị Nhân dân Tối cao Triều Tiên, cam kết đất nước ông cuối cùng sẽ trở thành một “thiên đường dưới hạ giới”.

Lễ diễu hành hoàng tráng của Triều Tiên hôm 10-5. Ảnh: SPUTNIK

Phát biểu nói trên được ông Kim đưa ra trước cuộc diễu hành đánh dấu sự thành công của Đại hội Đảng Lao động Triều Tiên (WPK) lần thứ VII, hãng tin Sputnik đưa tin hôm 12-5.

Theo ông Kim, Đại hội lần thứ VII của WPK là một đóng góp quan trọng đối với tiến trình phát triển tư tưởng, dựa trên sức mạnh nội tại của Bình Nhưỡng.

Nhờ đó, ông Kim nói, người dân Triều Tiên dưới sự lãnh đạo của WPK sẽ biến đất nước họ thành một “thiên đường dưới hạ giới”, cũng như một cường quốc thế giới bất chấp sự chống phá của Mỹ.

Khi bài phát biểu dài 30 phút của Kim kết thúc, lễ diễu hành bắt đầu với hàng loạt mô hình tên lửa đạn đạo và rốc-két lần lượt diễu qua quảng trường.

Sự kiện bắt đầu lúc 10 giờ ngày 10-5 (giờ địa phương). Tham dự lễ diễu hành có Chủ tịch WPK Kim Jong-un. Hàng ngàn người dân vẫy tay reo hò khi nhìn thấy nhà lãnh đạo này, trong bầu không khí rộn rã tiếng súng, pháo hoa và bong bóng đầy màu sắc.

Triều Tiên sẽ thành “thiên đường dưới hạ giới” - Ảnh 1.

Ảnh: SPUTNIK 

Một nguồn tin Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuần trước nói với hãng tin RIA Novosti rằng khoảng 180 nhà báo nước ngoài được phép đến Bình Nhưỡng để dự đại hội. Tuy nhiên, họ phải đứng bên ngoài và phỏng vấn người đi đường để thu thập tin tức.

Trong khi đó, hôm 12-5, Bộ Quốc phòng Hàn Quốc tuyên bố đang theo dõi chặt chẽ khu thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri bên phía Triều Tiên. Seoul khẳng định Bình Nhưỡng đã hoàn tất khâu chuẩn bị tại bãi thử này.

Phát ngôn viên Bộ Quốc phòng Hàn Quốc Moon Sang-gyun tiết lộ Triều Tiên sẵn sàng thử hạt nhân bất cứ lúc nào. Hãng tin Yonhap dẫn hình ảnh vệ tinh cho thấy công nhân và phương tiện cơ giới vẫn hoạt động tại Punggye-ri những ngày gần đây.

Bình Nhưỡng được cho là thử hạt nhân lần thứ 5 trước khi đại hội đảng nói trên diễn ra nhưng đến giờ chưa thấy động tĩnh.

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un trong một bài phát biểu trên truyền hình hôm 8-5 cho biết Triều Tiên là một “nước sở hữu vũ khí hạt nhân có trách nhiệm”, đồng thời cam kết phấn đấu giải trừ hạt nhân, tuân thủ các nghĩa vụ phi hạt nhân trên thế giới.

Tuy nhiên, phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc Jeong Joon-hee mô tả đây là lời tuyên truyền không đúng sự thực.

RELATED ARTICLES

Tin mới