Monday, July 15, 2024
Trang chủĐiểm tin4 tàu chiến Ấn Độ sẽ cập cảng Cam Ranh

4 tàu chiến Ấn Độ sẽ cập cảng Cam Ranh

4 tàu chiến Ấn Độ vừa được triển khai tới Biển Đông và tây bắc Thái Bình Dương, dự kiến cập cảng các nước, trong đó có Việt Nam. 

Tàu chiến INS Satpura của Ấn Độ. Ảnh: Wikipedia

Khinh hạm tàng hình tên lửa dẫn đường INS Satpura và Sahyadri, tàu hậu cần INS Shakti và tàu hộ vệ tên lửa dẫn đường INS Kirch hôm qua rời cảng Ấn Độ để triển khai tới Biển Đông và tây bắc Thái Bình Dương.

Theo Hindustan Times, trong đợt triển khai dài hai tháng rưỡi, các tàu chiến sẽ cập cảng Cam Ranh ở Việt Nam, đến Vịnh Subic ở Philippines, thành phố Sasebo ở Nhật, Busan ở Hàn Quốc, Vladivostok ở Nga và cảng Klang ở Malaysia. 

Một phát ngôn viên hải quân Ấn Độ cho biết động thái này nhằm thể hiện “phạm vi hoạt động của hải quân và cam kết với chính sách hướng Đông của Ấn Độ”. 

Năm 2007, Việt Nam và Ấn Độ chính thức nâng quan hệ hai nước lên đối tác chiến lược, cho phép mở rộng và triển khai tất cả các lĩnh vực hợp tác, trong đó có an ninh, quốc phòng. Hai nước đã chính thức ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác quốc phòng Việt Nam – Ấn Độ.

Bộ trưởng Quốc phòng hai nước năm ngoái ký kết “Tuyên bố tầm nhìn chung về quan hệ quốc phòng Việt Nam – Ấn Độ giai đoạn 2015-2020” và chứng kiến lễ ký “Bản ghi nhớ giữa Cảnh sát biển Việt Nam và Lực lượng bảo vệ bờ biển Ấn Độ về thiết lập quan hệ phối hợp nhằm phòng chống tội phạm xuyên quốc gia và phát triển hợp tác chung”. 

RELATED ARTICLES

Tin mới