Thursday, May 30, 2024
Trang chủGóc khuất Trung Hoa88 triệu đảng viên TQ phải tập chép.. Hiến pháp

88 triệu đảng viên TQ phải tập chép.. Hiến pháp

Chiến dịch này đã gây chú ý rộng rãi sau khi hình ảnh được cho là một cặp vợ chồng mới cưới đã dành đêm tân hôn của mình để chép Hiến pháp.

Hình ảnh được cho là một cặp vợ chồng mới cưới dành đêm tân hôn để chép tay Hiến pháp đang gây “bão mạng” tại Trung Quốc, ảnh: SCMP.

South China Morning Post ngày 24/5 đưa tin, đảng Cộng sản Trung Quốc đang thúc đẩy chiến dịch kêu gọi 88 triệu đảng viên của mình chép tay bản Hiến pháp Trung Quốc với 15 ngàn chữ. Tờ Quân Giải phóng Trung Quốc hôm nay có bài xã luận đốc thúc hoạt động này.

Xã luận Quân Giải phóng Trung Quốc cảnh báo các đảng viên rằng, nhiều người chép Hiến pháp lấy lệ mà không thực sự hiểu hết ý nghĩa của văn bản, trong khi lại chụp đăng những bản chép của họ và tải lên mạng xã hội.

Tháng 3 năm nay, Nhân Dân nhật báo – cơ quan ngôn luận của đảng Cộng sản Trung Quốc phát động chiến dịch 88 triệu đảng viên chép tay bản Hiến pháp dài 15 ngàn chữ trong khoảng thời gian 100 ngày.

Nhiều website chính thức hay các tài khoản mạng xã hội của các cơ quan, doanh nghiệp nhà nước cập nhật hàng ngày bản chép tay Hiến pháp của Giám đốc điều hành các công ty, tập đoàn cho đến các viên chứ nhà nước, với tốc độ quy định 150 chữ một ngày.

Tuy nhiên bài xã luận trên tờ Quân Giải phóng Trung Quốc hôm nay cho rằng: “Nếu việc chép Hiến pháp chỉ làm chiếu lệ mà không thực hiện hết lòng, không chạm đến tâm hồn và suy nghĩ của người chép, chiến dịch sẽ mất đi ý nghĩa của nó và chỉ còn là chủ nghĩa hình thức.

Mục đích của việc chép Hiến pháp là để học tập, được đánh thức, được nhắc nhở bản thân về lý tưởng ban đầu của bạn khi vào đảng bằng cách tham gia đầy đủ phong trào. 

Trong quá trình nghiên cứu và đánh thức lý tưởng, các đảng viên nên kiểm tra lại niềm tin của chính mình và tự trả lời câu hỏi, tại sao tôi gia nhập đội tiên phong của đảng? Sau khi vào đảng tôi đã thực hiện những cam kết như thế nào?

Chỉ có thông qua việc sao chép và nghiên cứu Hiến pháp hết lòng thì các đảng viên mới tỏ rõ lý tưởng cao đẹp của họ, tăng cường tâm trí của họ, củng cố tư tưởng, lập trường, quan điểm của họ về chính sách, phương pháp, thể chế, quy định và qua đó giúp họ khẳng định lý tưởng và đức tin, theo đuổi mục tiêu lý tưởng và nắm vững nguyên tắc cơ bản mà một đảng viên cần có”

Chiến dịch này đã gây chú ý rộng rãi sau khi hình ảnh được cho là một cặp vợ chồng mới cưới đã dành đêm tân hôn của mình để chép Hiến pháp. Nhiều người sử dụng internet ở Trung Quốc đã đặt câu hỏi hoài nghi bức ảnh được dàn dựng, trong khi một số khác cho rằng 2 người này cố tình đánh bóng hình ảnh cá nhân, khoe mẽ.

RELATED ARTICLES

Tin mới