Saturday, June 22, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTướng Trung Quốc xúc phạm Tiến sĩ Thái Anh Văn: Không chồng...

Tướng Trung Quốc xúc phạm Tiến sĩ Thái Anh Văn: Không chồng nên cực đoan

Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn nhận định, Tổng thống Obama đã hành động như một người bạn, vì vậy ông chiếm được tình cảm của người dân Việt Nam.


Trưa ngày 25/5, Tổng thống Obama đã rời Việt Nam, kết thúc chuyến thăm để lại nhiều ấn tượng tốt đẹp trong lòng hàng triệu người dân Việt Nam. Và hẳn là khi trở về với nước Mỹ, ông Obama rất muốn đưa gia đình tới Việt Nam du lịch vào một ngày không xa, như ông đã chia sẻ, đó là vào thời điểm kết thúc nhiệm kỳ làm Tổng thống của mình.

Trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, Đại biểu Quốc hội Nguyễn Anh Sơn – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Nam Định chia sẻ, những phát biểu của Tổng thống Obama vào ngày 24/5 vừa qua cho thấy, ông rất am hiểu về lịch sử, văn hóa, con người Việt Nam.

“Có lẽ rất nhiều người dân bất ngờ khi mà vị Tổng thống của một quốc gia hùng mạnh nhất thế giới đã tỏ ra vô cùng thân thiện khi bắt tay chào hỏi người dân, đi ăn ở một quán ăn bình thường trên đường phố Việt Nam.

Và đặc biệt hơn nữa là trong bài phát biểu của mình, ông Obama cũng tỏ rõ thái độ thân thiện của một người bạn đối với đất nước Việt Nam, nhân dân Việt Nam.

Ông tỏ ra rất am hiểu về lịch sử Việt Nam, trong đó có nhắc tới những giai đoạn lịch sử hết sức khó khăn của dân tộc Việt Nam.

Ông cũng nói rõ rằng rất trân trọng lịch sử huy hoàng của dân tộc Việt Nam, và đồng thời nhấn mạnh mong muốn Hoa Kỳ cùng với Việt Nam sẽ đồng hành hướng tới tương lai, cùng xây nên nhiều điều tốt đẹp cho nhân dân hai nước”, ông Sơn chia sẻ.

Bài báo thô thiển của Vương Vệ Tinh đã bị gỡ khỏi mục Leader Herald International trên website của Tân Hoa Xã. Tuy nhiên trên bản lưu bài báo của Google, Lưu Vệ Tinh mỉa mai:

“Người phụ nữ độc thân làm chính trị gia không có cảm xúc của tình yêu, của gia đình, của con cái nên phong cách chính trị và chiến lược điều hành có xu hướng cảm xúc, cá nhân và cực đoan”.

Vương Vệ Tinh không chỉ tấn công đời tư bà Thái Anh Văn là người không kết hôn, mà còn đào bới chuyện gia đình của tân lãnh đạo Đài Loan với những nhận định mang tính hàm hồ, quy chụp.

Ông Tinh cho rằng, gia đình bà Thái Anh Văn có “dính líu” đến lính Nhật trong Chiến tranh Thế giới II: “Bởi vậy ký ức, nhận thức và sự hiểu biết của họ về sự cai trị của thực dân Nhật Bản khác hoàn toàn với cảm giác của nhân dân hai bờ eo biển căm thù Nhật Bản”.

Bài báo này tuyên truyền rằng, cha bà Thái Anh Văn có nhiều hơn một đời vợ, có lẽ vì thế nên ảnh hưởng tiêu cực đến tính cách của bà, khiến bà có cảm giác không an toàn.

Vương Vệ Tinh dự đoán rằng Tiến sĩ Thái Anh Văn sẽ khác tất cả những người tiền nhiệm, tìm kiếm độc lập ngầm cho Đài Loan, “khiêu khích Bắc Kinh và phá vỡ hòa bình eo biển”.

“Khi chúng ta đối phó với Thái Anh Văn, luôn luôn phải xem xét các yếu tố quan trọng như kinh nghiệm, tính cách, đặc điểm tâm lý của bà ta. Đây thực chất là một cuộc so gắng về ý chí và trí tuệ”, Vương Vệ Tinh viết.

Trong một động thái có liên quan, Reuters ngày 25/5 cho hay, chính quyền Tiến sĩ Thái Anh Văn hiện không có lịch trình nào cho các cuộc đàm phán hợp tác thương mại với Trung Quốc, đảng Dân Tiến muốn Viện Lập pháp thông qua một dự luật kiểm soát tất cả các hoạt động đàm phán với Bắc Kinh.

RELATED ARTICLES

Tin mới