Tuesday, March 5, 2024
Trang chủBiển nóngĐặc phái viên Nhật-Hàn-Mỹ nhất trí gia tăng sức ép lên Triều...

Đặc phái viên Nhật-Hàn-Mỹ nhất trí gia tăng sức ép lên Triều Tiên

Theo Kyodo, phái đoàn Nhật Bản ngày 1/6 cho biết các đặc phái viên hạt nhân Nhật Bản, Hàn Quốc và Mỹ đã nhất trí gia tăng sức ép lên Triều Tiên nhằm chấm dứt các vụ phóng tên lửa và các hành động gây hấn khác.

Trả lời báo giới sau cuộc họp ba bên tại thủ đô Tokyo, Vụ trưởng Vụ các vấn đề châu Á và châu Đại Dương thuộc Bộ Ngoại giao Nhật Bản, ông Kimihiro Ishikane nói:

“Chúng tôi đã tái khẳng định rằng việc bày tỏ lập trường tiếp tục phát triển hạt nhân và tên lửa của Triều Tiên, bao gồm vụ phóng thử một tên lửa đạn đạo ngày hôm qua (31/5), là hoàn toàn không thể chấp nhận được. Chúng tôi sẽ kiên quyết hối thúc Triều Tiên dừng các hành động gây hấn.”

Ông Ishikane cho biết ba nước cũng sẽ đề xuất hỗ trợ các nước khác để thực thi hiệu quả các lệnh trừng phạt nhằm vào Triều Tiên do Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc đưa ra liên quan tới vụ thử hạt nhân thứ 4 hồi tháng 1 và vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm xa tiếp sau đó của Bình Nhưỡng.

Trong khi đó, Đặc phái viên của Mỹ về chính sách Triều Tiên, ông Sung Kim hy vọng rằng Trung Quốc, với quan hệ tốt với Triều Tiên, sẽ có những tác động đối với Bình Nhưỡng để nước này từ bỏ tham vọng hạt nhân và tên lửa./.

RELATED ARTICLES

Tin mới