Monday, March 4, 2024
Trang chủĐiểm tinTrung Quốc triển khai đội đặc nhiệm tinh nhuệ để chống gian...

Trung Quốc triển khai đội đặc nhiệm tinh nhuệ để chống gian lận thi cử

Cơ quan an ninh Trung Quốc đã triển khai các đội đặc nhiệm tới giám sát các điểm thi đại học để ngăn chặn triệt để nạn gian lận thi cử tại nước này.

Thi đại học là kỳ thi vô cùng khắc nghiệt đối với học sinh Trung Quốc (ảnh: Rex/Shutterstock)

Kỳ thi tuyển sinh đại học Trung Quốc, hay còn gọi là gaokao, đã bắt đầu từ ngày hôm nay 9/6 với sự tham dự của khoảng 9,4 triệu học sinh trung học trên khắp cả nước nhằm chọn ra 3 triệu chỉ tiêu cho các trường đại học. Đây được coi là kỳ thi đặc biệt quan trọng có thể quyết định tới tương lai của các học sinh, do vậy không ít thí sinh đã bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được điểm cao. 

Lần đầu tiên trong năm nay, tại thủ đô Bắc Kinh, cơ quan chức năng Trung Quốc đã triển khai các đội đặc nhiệm chịu trách nhiệm phát đề thi, và ít nhất sẽ có 8 cảnh sát canh gác tại một hội đồng thi. 

Bên cạnh đó, các nhà chức trách Trung Quốc cũng tập trung xóa sổ vấn nạn mang thiết bị không dây vào phòng thi cũng như việc nhờ người thi hộ.

Trong tuần này cảnh sát tỉnh Hà Nam đã bắt giữ 9 người bán đề thi giả. Hàng chục người khác có hành vi tương tự cũng đã bị bắt trên khắp cả nước.

Kỳ thi tuyển sinh đại học của Trung Quốc chính thức bắt đầu trong ngày hôm nay 9/6 và kéo dài trong hai ngày tại nhiều điểm thi trong cả nước. Ngữ văn, Toán và một môn ngoại ngữ là các môn học sinh bắt buộc phải trải qua.

RELATED ARTICLES

Tin mới