Tuesday, March 5, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiSingapore sẽ chi 1 tỷ USD để mua máy bay trực thăng...

Singapore sẽ chi 1 tỷ USD để mua máy bay trực thăng quân sự mới

Bộ trưởng Quốc phòng Singapore Ng Eng Hen cho biết nước này sẽ sớm quyết định khoản ngân sách trị giá 1 tỷ USD dành cho việc mua các máy bay trực thăng quân sự mới.

Singapore là quốc gia nhỏ nhưng có ngân sách quốc phòng lớn nhất trong số các nước Đông Nam Á.
Singapore đã đóng băng kế hoạch thay thế 32 máy bay trực thăng Super Puma cũ kỹ của nước này sau vụ việc một chiếc máy bay dân sự Super Puma rơi ngày 29/4.
Bộ trưởng Ng Eng Hen cho hay: “Chúng tôi đang hoàn thiện đánh giá cuối cùng cho việc thay thế và chúng tôi sẽ sớm công bố”. Tuy nhiên, ông không đưa ra thời gian chi tiết cho kế hoạch trên.
Trong một diễn biễn liên quan, ông Ng Eng Hen tuyên bố rằng Lực lượng Vũ trang Singapore (SAF) sẽ thành lập Lực lượng Phản ứng Quân sự (ADF) nhằm đối phó một cách nhanh chóng và kiên quyết với chủ nghĩa khủng bố và các thách thức khác.
Tuyên bố trên được đưa ra khi trả lời phỏng vấn báo giới ngày 28/6. Ông Ng Eng Hen cho biết nhiệm vụ chính của ADF là một lực lượng phản ứng nhanh, có quy mô như một tiểu đoàn, bao gồm các binh sỹ được đào tạo nâng cao với những khả năng phù hợp, có thể đối phó với những mối đe dọa khủng bố ở vùng đô thị.
Bộ trưởng Quốc phòng Singapore cũng nêu ra những nội dung chính về những gì mà SAF đã triển khai nhằm tăng cường khả năng đối phó với những thách thức an ninh và môi trường địa chiến lược ngày càng phức tạp

RELATED ARTICLES

Tin mới