Monday, March 4, 2024
Trang chủĐiểm tinVietnam Airlines tạm khóa chức năng trực tuyến của thẻ Bông Sen...

Vietnam Airlines tạm khóa chức năng trực tuyến của thẻ Bông Sen Vàng

Liên quan đến sự cố tin tặc tấn công hệ thống công nghệ thông tin tại sân bay và website http://www.vietnamairlines.com, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa ra thông báo khẳng định toàn bộ hệ thống công nghệ thông tin của Vietnam Airlines đã được phục hồi nguyên trạng.

 

Website http://www.vietnamairlines.com

Đại diện Vietnam Airlines cho biết Hãng đã phối hợp với các chuyên gia công nghệ thông tin của Cục An ninh Mạng (Bộ Công an), Cục An toàn thông tin và Trung tâm ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam VNCERT (Bộ Thông tin và Truyền thông), Viettel, FPT và các đối tác khác để biệt lập, dành quyền kiểm soát, khôi phục và khởi động lại các chương trình bị tấn công, cũng như kiểm tra, rà soát các chương trình công nghệ thông tin khác để đảm bảo an toàn. 

Bên cạnh đó, Vietnam Airlines đã chủ động phối hợp với Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) khôi phục các máy tính tại quầy làm thủ tục của sân bay Nội Bài, Tân Sơn Nhất. 

“Tính đến thời điểm hiện tại, sự cố trên không làm ảnh hưởng đến an toàn khai thác bay và hoạt động sản xuất kinh doanh chung của Vietnam Airlines”, đại diện Hãng cho biết. 

Theo Vietnam Airlines, công tác phục vụ hành khách trong thời gian diễn ra sự cố không bị ảnh hưởng lớn nhờ hãng triển khai ngay kịch bản dự phòng đã thường xuyên diễn tập. 

Liên quan đến chương trình Bông sen vàng, VNA thông báo sẽ tạm ngừng các chức năng trực tuyến, tuy nhiên vẫn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của các hội viên. Các đối tác của VNA thanh toán trực tuyến tiền vé máy bay trên mạng khẳng định các tài khoản của khách vẫn an toàn. 

Trong giai đoạn này, các hội viên có thể liên hệ với các chi nhánh của VNA để được hỗ trợ nếu có nhu cầu và hưởng ưu đãi theo hạng thẻ và tích lũy dặm bay khi bay trên VNA hay các hãng hàng không trong liên minh SkyTeam. 

Hội viên vui lòng xuất trình thẻ Bông sen vàng khi đặt chỗ, mua vé và làm thủ tục tại sân bay.

RELATED ARTICLES

Tin mới