Monday, March 4, 2024
Trang chủQuân sựKim Jong-un bất ngờ kêu gọi quân đội chuẩn bị chiến đấu

Kim Jong-un bất ngờ kêu gọi quân đội chuẩn bị chiến đấu

Ông Kim Jong-un vừa chủ trì một hội nghị biểu dương gương sáng trong quân đội Triều Tiên, kêu gọi tăng cường chuẩn bị chiến đấu.

Tại buổi hội nghị gương sáng sĩ quan chỉ huy quân đội và quân nhân, ông Kim Jong-un nhấn mạnh việc tăng cường chuẩn bị chiến đấu. Ảnh: Yonhap

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un mới đây vừa chủ trì một hội nghị với các sĩ quan chỉ huy và quân nhân gương mẫu, hãng tin Triều Tiên KCNA ngày 4-8 cho biết. Hội nghị có thể nhằm mục đích tăng cường vai trò lãnh đạo của đảng Lao động Triều Tiên đối với quân đội nước này. 

Theo KCNA, cuộc họp mặt trên đã diễn ra trong hai ngày 2 và 3-8. Đây là lần thứ ba ông Kim Jong-un tổ chức một sự kiện quy mô lớn để phát biểu trước quân đội Triều Tiên. Tham gia hội nghị có các quan chức cấp cao của quân đội Triều Tiên, bao gồm cả Giám đốc Tổng cục Chính trị Hwang Pyong So và Bộ trưởng Bộ Các lực lượng vũ trang nhân dân Pak Yong Sik. 

Trong bài phát biểu của mình, ông Kim nhấn mạnh các nỗ lực củng cố các mặt chính trị, ý thức hệ và đạo đức của quân đội. Ông cũng yêu cầu quân đội tăng cường chuẩn bị chiến đấu, hãng tin Tân Hoa xã cho biết. 

Theo tờ Korea Herald, một quan chức Bộ Thống nhất của Seoul cho rằng hội nghị lần này nhằm mục đích thắt chặt kỷ luật trong quân đội Triều Tiên. Ông đánh giá quân đội Triều Tiên đã hoàn tất quá trình tái tổ chức và bổ nhiệm sĩ quan chỉ huy dưới sự lãnh đạo của ông Kim Jong-un. 

Trả lời Yonhap News, một quan chức quân đội Hàn Quốc tiết lộ: “Có khả năng các quân nhân Triều Tiên sẽ có các hành động khiêu khích nhằm chứng tỏ lòng trung thành với nhà lãnh đạo của họ. Chúng tôi vẫn đang cố gắng phân tích mục đích thật sự của hội nghị quân đội lần này”.

RELATED ARTICLES

Tin mới