Monday, March 4, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiXe tăng Nga rầm rộ áp sát biên giới Ukraine

Xe tăng Nga rầm rộ áp sát biên giới Ukraine

Các xe tăng của Nga xuất hiện ở biên giới phía bắc Crimea đang làm dấy lên những lo ngại về một động thái quyết đoán của Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hình ảnh video từ hiện trường cũng cho thấy một đội xe bọc thép lớn của Nga xuống đường ở Crimea.

Trong khi đó, các nhân chứng nói rằng họ nhìn thấy những vũ khí quân sự hạng nặng và xe tải của Nga xuất hiện gần thị trấn Armyansk và Dzhankoy, cách biên giới Ukraine khoảng 40 km về phía nam.

Ông Norman Dzhelalov, phó chủ tịch của Tatar Mejlis Crimea – đại diện cho nhóm người thiểu số Tatar, viết trên Facebook rằng xe tăng đang tới.

“Các nhân chứng cho biết những nhóm khí tài quân sự lớn của Nga đã tràn vào Armyansk và Dzhankoy” – ông Dzhelalov cho biết.

“Dzhankoy hiện đang tập trung nhiều binh lính, xe tăng và các trang thiết bị khác”.

Trong khi đó, một video đăng tải trên Youtube cho thấy các phương tiện di chuyển qua thành phố Kerch, gần biên giới Nga.

Moscow cũng đóng cửa các chốt kiểm tra gần biên giới Crimea với Ukraine vào sáng 8-8.

Một phóng viên địa phương tên Elzara Abduramanova cho biết trên Facebook rằng đọ súng nổ ra gần thị trấn biên giới Krasnoperekopsk.

“Tôi không muốn gây hoảng loạn, nhưng hôm nay, tốt nhất là tránh tới Crimea, càng xa càng tốt” – Abduramanova viết.

Trang tin All Crimea của Nga đưa tin vụ việc đã cướp đi sinh mạng của 1 người Nga hôm 8-8. Trang tin này cho rằng người Ukraine đang tìm cách xâm nhập Crimea song chính quyền Ukraine bác bỏ điều này.

Trong một diễn biến khác, hồi cuối tuần qua, cựu quan chức ngoại giao Thổ Nhĩ Kỳ Sinan Ulgen đã lên tiếng cảnh báo Tổng thống Nga Putin có thể dùng

sự lục đục giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây để làm suy yếu NATO.

Ông Ulgen cho rằng mối quan hệ gần gũi hơn giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga có thể được hình thành nếu căng thẳng giữa Thổ Nhĩ Kỳ và phương Tây không giải quyết được.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin TASS của Nga ngày 8-8, Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan nói rằng chuyến thăm Nga sắp tới của ông được coi là một cột mốc mới trong quan hệ song phương và “một trang mới sẽ được mở trong quan hệ giữa Thổ Nhĩ Kỳ và Nga.

RELATED ARTICLES

Tin mới