Tuesday, May 28, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTổng thống Ukraine cân nhắc việc áp đặt thiết quân luật

Tổng thống Ukraine cân nhắc việc áp đặt thiết quân luật

Ngày 18/8, Tổng thống Ukraine Petro Poroshenko cho biết ông không loại trừ khả năng áp đặt thiết quân luật, cũng như một đợt huy động quân mới nếu cuộc xung đột với lực lượng đòi độc lập ở miền Đông tồi tệ thêm.

Phát biểu tại vùng Lviv ở miền Tây Ukraine, Tổng thống Poroshenko nêu rõ: “Nếu tình hình leo thang tại miền Đông và Crimea, chúng tôi không loại trừ khả năng buộc phải áp đặt thiết quân luật và công bố đợt huy động quân mới.”

Ông Poroshenko không nói rõ thiết quân luật sẽ được áp đặt trên toàn đất nước hay chỉ một số khu vực.

Tuyên bố trên của Tổng thống Poroshenko được đưa ra sau khi xảy ra các vụ đụng độ ác liệt mới giữa quân đội Ukraine và các lực lượng đòi độc lập ở miền Đông Ukraine.

Trong ngày 18/8, Ukraine cáo buộc các tay súng ở miền Đông đã sát hại 3 binh sỹ Ukraine trong vụ bạo lực tồi tệ nhất ở miền Đông trong một năm qua.

Phát biểu với báo giới tại thủ đô Kiev, người phát ngôn quân đội Ukraine Oleksandr Motuzyanyk cho biết các vụ tấn công của lực lượng đòi độc lập ở miền Đông đã tăng gấp đôi so với một ngày trước trong bối cảnh căng thẳng giữa Kiev và Moskva gia tăng do Điện Kremlin cáo buộc lực lượng tình báo quân đội Ukraine âm mưu tiến hành vụ khủng bố tại bán đảo Crimea trong tháng này.

Theo ông Motuzyanyk, các vụ đụng độ nêu trên xảy ra khắp vùng đệm rộng 30 km ngăn cách giữa các lực lượng của hai bên, làm 3 binh sỹ Ukraine thiệt mạng và 6 người bị thương./.

RELATED ARTICLES

Tin mới