Tuesday, May 28, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiÔng Đinh La Thăng: 'Vụ Trịnh Xuân Thanh sẽ được xử nghiêm'

Ông Đinh La Thăng: ‘Vụ Trịnh Xuân Thanh sẽ được xử nghiêm’

Khẳng định với cử tri ông Trịnh Xuân Thanh đã bị cắt hết các chức vụ, Bí thư Thành ủy TP HCM cho biết cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án, truy nã quốc tế ông này để xử lý nghiêm.

Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng trả lời ý kiến cử tri huyện Củ Chi.

Nói với Bí thư Thành ủy TP HCM Đinh La Thăng trong buổi tiếp xúc cử tri sáng 5/10, ông Hồ Văn Bắp (xã Thái Mỹ, huyện Củ Chi) cho rằng, Luật chống tham nhũng của Quốc hội đề ra không còn tác dụng; ở các ngành, các cấp đều xảy ra vấn nạn này.

“Chống thế nào mà nhiều quan chức lớn tham nhũng quá. Ông Trịnh Xuân Thanh là Ủy viên Tỉnh ủy, Phó chủ tịch UBND Hậu Giang, gây sai phạm bao nhiêu nghìn tỷ đồng mà giờ đi nước ngoài mất rồi, ai xử lý?”,ông Bắp tỏ ra gay gắt.

Trả lời cử tri, ông Đinh La Thăng cho biết, vụ việc liên quan đến ông Trịnh Xuân Thanh đã được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chỉ đạo xử lý, Ủy ban Trung ương đã khai trừ ra khỏi đảng, cơ quan điều tra cũng đang làm rõ các sai phạm của ông này.

“Cơ quan chức năng đã khởi tố vụ án; truy nã toàn quốc, quốc tế với ông Thanh để xử lý nghiêm theo quy định, làm sao xử lý đúng người, đúng tội”, ông Thăng nói và cho biết ông Trịnh Xuân Thanh đã bị cắt hết các chức vụ.

Bí thư Thành ủy TP HCM cũng nói rằng, vấn đề chống tham nhũng, lãng phí được Đảng và Chính phủ chỉ đạo quyết liệt, đích thân Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng làm trưởng ban. Sắp tới Quốc hội sẽ cho ý kiến để sửa luật, chuẩn bị tổng kết 10 năm phòng chống tham nhũng.

“Tổng Bí thư cũng đã chỉ đạo đưa ra xét xử 6 vụ án tham nhũng, sai phạm kinh tế lớn trong năm nay”, ông Thăng nói.

Cũng tại buổi làm việc hôm nay, người đứng đầu Thành ủy TP HCM cho biết, thành phố phấn đấu năm nay kinh tế đạt tăng trưởng 8%, năm sau tăng cấp hơn, cả nhiệm kỳ đạt 8,5% và kỳ vọng trở lại là một trong những trung tâm kinh tế, tài chính của khu vực.

Ông cũng chia sẻ với người dân về trận ngập hôm 26/9, tình trạng ô nhiễm môi trường, tệ nạn xã hội, cướp giật… vẫn còn diễn biến phức tạp và một số vấn đề khác làm ảnh hưởng đến lòng tin của người dân. 

“Lãnh đạo thành phố đang nỗ lực, đã có một số kết quả, xin bà con hết sức chia sẻ bởi có những việc cần nhiều thời gian. Ví dụ như ùn tắc giao thông thì cần có thời gian để tổ chức lại, phát triển cơ sở hạ tầng, tăng cường đầu tư, nâng cao ý thức người dân, điều tiết, hạn chế xe cá nhân…”, ông Thăng nói.

Với các vấn đề khác được người dân quan tâm, bức xúc, Bí thư Thành ủy mời các sở, ngành liên quan trả lời.

Trước ý kiến về Tỉnh lộ 7 quá nhỏ hẹp, mật độ giao thông lớn, dù người dân đã kiến nghị hơn 10 năm vẫn chưa làm, Phó giám đốc Sở Giao Thông Vận tải TP HCM Nguyễn Văn Tám cho biết UBND thành phố đã có chủ trương cải tạo nâng cấp tuyến đường này, hiện đã bố trí khoảng 450 tỷ đồng. “Sau khi chủ đầu tư lập xong dự án sẽ triển khai sửa chữa ngay”, ông Tám cam kết.

Về việc vợ chồng ông Lê Minh Tân đều là thương binh 2/4, trợ cấp không đủ sống, con gái học y tế điều dưỡng “xin việc qua 2 đời giám đốc Bệnh viện Củ Chi không nhận được hồi âm”, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Tấn Bỉnh cho biết các bệnh viện thực hiện theo hình thức thi tuyển, sắp tới sẽ tuyển thêm, ưu tiên đối với trường hợp gia đình có công.

RELATED ARTICLES

Tin mới