Tuesday, May 28, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiMàn nịnh TQ khiến người nghe rùng mình của Duterte

Màn nịnh TQ khiến người nghe rùng mình của Duterte

“Mặc dù chúng tôi đến Bắc Kinh khi trời đã gần vào đông nhưng quan hệ hai nước lại giống như tiết xuân ấm áp”, Duterte bày tỏ.

Ảnh minh họa.

Ngày 20/10 (giờ Bắc Kinh), Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã có cuộc hội kiến với Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte.

Tại buổi tiếp xúc, Tập Cận Bình phát biểu: “Trung Quốc – Philippines là láng giếng gần gũi, là anh em gần huyết thống. Mặc dù có những trở ngại trong quan hệ nhưng hai nước không có bất cứ lý do nào để thù địch lẫn nhau”.

Đáp lại Tổng thống Duterte thổ lộ: “Trung Quốc là một quốc gia vĩ đại, thành tựu Trung Quốc đạt được thực khiến người khác ngưỡng mộ”.

Tờ ABS-CBN News (Philippines) cũng tiết lộ, tại buổi họp trên, Duterte đã dùng từ “mùa xuân” để hình dung về quan hệ hai nước.

“Mặc dù chúng tôi đến Bắc Kinh khi trời đã sắp vào đông nhưng quan hệ hai nước lại giống như tiết xuân ấm áp”, Duterte bày tỏ.

Ông còn nhấn mạnh: “Trung Quốc luôn là bạn của Philippines. Quan hệ sâu sắc của hai nước không dễ gì bị chia cắt”.

Được biết, sau khi buổi hội đàm kết thúc, hai bên đã ký kết được 13 bản thỏa thuận, tuy chưa công bố nội dung chi tiết và số vốn cụ thể nhưng theo giới quan sát, tổng giá trị các bản thỏa thuận có thể lên đến con số hàng chục tỷ đô la Mỹ.

RELATED ARTICLES

Tin mới