Tuesday, May 28, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiNga ra mắt tên lửa hạt nhân uy lực chưa từng có

Nga ra mắt tên lửa hạt nhân uy lực chưa từng có

Nga vừa ra mắt tên lửa hạt nhân uy lực chưa từng có, tới mức đủ tàn phá một đất nước có diện tích tương đương Pháp chỉ bằng một cuộc tấn công đơn lẻ.

Theo tờ Mirror của Anh, Tổng thống Vladimir Putin đang tìm cách thay thế kho tên lửa Satan SS-18 bằng loại siêu tên lửa đạn đạo mới RS-28 Sarmat.

Theo những bức ảnh được Cục Thiết kế Tên lửa Makeyev công bố trên mạng, loại vũ khí khủng này được trang bị tới 16 đầu nổ hạt nhân.

Vũ khí mới sẽ sẵn sàng vào bệ phóng năm 2018. Theo giới chuyên gia, uy lực của nó sẽ khiến cho những quả bom mà Mỹ thả xuống Hiroshima và Nagasaki chẳng khác nào “súng đồ chơi”.

Nga, tên lửa, hạt nhân, vũ khí, uy lực, Putin

Vũ khí mới dự kiến được sản xuất vào năm 2018.

Bức ảnh được Makeyev đăng kèm thông điệp: “Theo Sắc lệnh của Chính phủ Nga về Đơn hàng Quốc phòng năm 2010 và giai đoạn kế hoạch 2012-2013′, Cục Thiết kế Tên lửa Makeyev được yêu cầu bắt đầu thiết kế và phát triển dự án về Sarmat.

Tháng 6/2011, Bộ Quốc phòng Nga đã ký một hợp đồng nhà nước về phát triển Sarmat.

“Hệ thống tên lửa chiến lược tương lai đang được phát triển nhằm tạo ra một lá chắn hạt nhân hiệu quả và vững chắc các lực lượng chiến lược Nga”, hãng tin RT trích đoạn thông điệp của Makeyev.

Nga, tên lửa, hạt nhân, vũ khí, uy lực, Putin

Tên lửa Satan SS-18. (Ảnh: Sputnik)

Satan SS-18 là tên lửa đạn đạo liên lục địa uy lực nhất và nặng nhất trên thế giới hiện nay. Các chuyên gia vũ khí của Moscow đánh giá nó có thể xâm nhập các hàng rào phòng thủ radar, và có thể bay đủ xa để tấn công London hoặc các bờ biển Đông và Tây nước Mỹ.

RELATED ARTICLES

Tin mới