Sunday, April 21, 2024
Trang chủGóc khuất Trung HoaNhững biện pháp ngăn chặn cướp mổ nội tạng ở TQ mà...

Những biện pháp ngăn chặn cướp mổ nội tạng ở TQ mà chúng ta nên biết

Các nhà lập pháp Đức đề xuất một loạt các biện pháp nhằm chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng của chính quyền Trung Quốc.

Các nghị sỹ Đức đề xuất một loạt các biện pháp để ngăn chặn tội ác mổ cướp nội tạng tại Trung Quốc.

1. Lên án công khai

Ông Martin Patzet, nghị sĩ Đảng Bảo thủ Đức, một người hoạt động tích cực trong lĩnh vực nhân quyền, nhấn mạnh rằng: “Điều quan trọng là gây áp lực với Trung Quốc”. 
 
Theo ông, một cách để gây áp lực đối với Trung Quốc là thông qua các nghị quyết lên án hoạt động thu hoạch nội tạng của họ, tương tự như nghị quyết của Hạ viện Hoa Kỳ và Nghị viện Châu Âu hồi tháng 6 và tháng 7 năm nay. Ông cho rằng Quốc hội Đức cũng nên cân nhắc đưa ra một nghị quyết tương tự.

2. Chấm dứt đào tạo các bác sỹ phẫu thuật Trung Quốc

Các nước phương tây đào tạo một lượng lớn các bác sĩ phẫu thuật Trung Quốc, theo số liệu trên các trang web của chính phủ và các bệnh viện Trung Quốc. Đây là một trong những điểm đầu tiên cần được giải quyết, theo các ý kiến tham luận tại hội thảo.

 
Ông Patzelt nhận định: “Chúng ta sẽ tiến hành điều tra xem các tổ chức nào đào tạo các bác sĩ Trung Quốc. Chúng ta cần thông qua các điều luật ngăn các tổ chức đào tạo các bác sỹ Trung Quốc. Các thành viên của quốc hội cũng phải gây áp lực đối với các tổ chức này.”Video: Giết người cướp nội tạng – Quốc doanh bí mật của Trung Quốc

3. Cấm nhập cảnh các bác sĩ tham gia mổ cướp nội tạng

Trong nhiều năm qua, chính phủ Hoa Kỳ luôn yêu cầu người nước ngoài nhập cảnh vào nước này phải hoàn thành tờ khai cam kết cá nhân đó không liên quan đến bất kì hoạt động mua bán nội tạng trái phép nào.Ông Arne Schwarz, nhà nghiên cứu độc lập về mua bán nội tạng trái phép cho rằng Đức và các nước khác cũng nên áp dụng những chính sách tương tự. Ông nói thêm rằng, chắc chắn không bác sĩ nào mổ cướp nội tạng lại thú nhận tội ác của mình trong một văn bản chính thức. Tuy nhiên, ông lập luận rằng nếu sau đó họ bị phát hiện có tham gia tội ác này, chính phủ sẽ có lý do để trục xuất họ.

4. Gây áp lực với các công ty dược Châu Âu

Nhà nghiên cứu Schwarz nhấn mạnh vào thực tế là rất nhiều các công ty dược Châu  đã và đang tiến hành các thí nghiệm lâm sàng vô đạo đức tại Trung Quốc, đồng thời cung cấp các loại thuốc để điều trị các bệnh nhân ghép tạng từ những nguồn cung cấp tạng trái phép.

 

Nghị sỹ Patzelt cho rằng phương Tây cần áp dụng các biện pháp để hạn chế hoạt động này. Ông nói: “Chúng ta phải bắt đầu từ bản thân chúng ta và chất vấn các công ty dược phương Tây có cung cấp cho Trung Quốc các loại thuốc được sử dụng trong các ca ghép tạng và hỗ trợ ngành cấy ghép tạng ở Trung Quốc. Điều này rất quan trọng.”

5. Thông qua luật cấm “Du lịch ghép tạng”

Tình trạng mổ cướp nội tạng ở Trung Quốc trở nên trầm trọng hơn vì các khách du lịch đến Trung Quốc để ghép tạng. Để ngăn chặn tình trạng này, chính phủ Isreal, Tây Ban Nha và Đài Loan đã thông qua các điều luật, trong đó công dân sẽ bị từ chối chi trả bảo hiểm hoặc bị điều tra hình sự về hoạt động du lịch ghép tạng. Nghị sĩ Nghị viện Châu Âu Gerick cho rằng Đức nên áp dụng một đạo luật tương tự.

 
“Chúng ta phải quy định trong luật pháp của Đức rằng bất cứ ai đi ra nước ngoài để cấy ghép nội tạng phải biết rõ về nguồn gốc [của nội tạng], và rằng họ phải có bằng chứng thuyết phục. Chúng ta ít nhất phải giảm thiểu khả năng người Đức tham gia vào hành vi tội ác này”, ông nói.

6. Nâng cao nhận thức về nạn thu hoạch nội tạng

Một trong những biện pháp căn bản nhất chính là việc tiếp tục nâng cao nhận thức của công chúng về mức độ nghiêm trọng của vấn nạn mổ cướp nội tạng mà chính quyền Trung Quốc hậu thuẫn.

 
Các đại biểu cho rằng việc công chúng có nhận thức rộng rãi về những gì mà chính quyền Trung Quốc gây ra sẽ giúp chấm dứt hoạt động mổ cướp nội tạng.
 
Ông Patzelt cho biết, khi đề cập đến vai trò của Đức trong việc kết thúc tội ác này ở Trung Quốc, “một số thành viên của quốc hội nói ‘Điều này là bất khả thi’ “. Tuy nhiên, ông đáp lại:“Tôi sẽ nói với họ rằng ‘Đó không phải là bất khả thi. Mà là chúng ta còn chưa bao giờ làm điều đó. Chúng ta cần can đảm để dấn thân vào con đường này, và sau đó chúng ta sẽ có thể thay đổi rất nhiều thứ.”Video: Người dân thế giới chia sẻ về Pháp Luân Công
 
Ông nhắc các tình nguyện viên Pháp Luân Công như một “hình mẫu” cho nỗ lực kêu gọi sự tham gia của các nhà lập pháp.
 
“Các học viên Pháp Luân Công đã liên lạc với các nghị sỹ Nghị viện Châu Âu rất kiên định và rất kiên nhẫn, họ tin tưởng rằng họ có thể đạt được mục tiêu của họ trong việc xin chữ ký của các thành viên [Nghị viện] vào bản tuyên bố”, ông Patzelt nói, ám chỉ đến Tuyên bố 48, trong đó tái khẳng định kết luận của một nghị quyết năm 2013 của Nghị viện rằng việc lạm dụng ghép tạng ở Trung Quốc phải được điều tra.
 
“Tôi nghĩ rằng họ có thể là hình mẫu cho chúng ta và làm cho chúng ta tích cực đối mặt với nhiệm vụ sửa đổi luật cấy ghép nội tạng của Đức, để ngăn chặn người Đức đi du lịch Trung Quốc để ghép tạng”, ông nói.
 
Tham gia phát biểu tại hội thảo còn có nhà báo Ethan Gutmann, tác giả cuốn sách “Đại thảm Sát” (The Slaughter): Giết người hàng loạt, thu hoạch nội tạng, và giải pháp bí mật của Trung Quốc đối với các vấn đề bất đồng chính kiến; tiến sỹ Uông Chí Viễn, Chủ tịch WOIPFG; Giáo sư Nieh Sen, phó chủ tịch WOIPFG, đồng thời cũng là người điều hành hội thảo; ông Christopher Strässer, thành viên Hạ viện Đức và nhà sáng lập Ủy ban nhân quyền Đức; Tiến sĩ Charles Lee, trưởng nhóm Nâng cao Nhận thức của WOIPFG.
 
Ngoài ra, còn có ông Edward McMillan-Scott, cựu phó chủ tịch Nghị viện Châu Âu; và ông Chris Smith, Nghị sĩ Hạ viện Hoa Kỳ, người tham dự với bài thuyết trình có tựa đề: “Hoạt động thu hoạch và buôn bán nội tạng không thể dung thứ và phải chấm dứt.”

RELATED ARTICLES

Tin mới