Saturday, April 20, 2024
Trang chủĐiểm tinTQ chỉ trích chính quyền Đài Loan không biết nhục

TQ chỉ trích chính quyền Đài Loan không biết nhục

Người phát ngôn Văn phòng sự vụ Đài Loan của Quốc vụ viện Trung Quốc, ông An Phong Sơn chỉ trích gay gắt chính quyền bà Thái Anh Văn trong cuộc họp báo sáng nay, 14/12.

Ông An Phong Sơn tại cuộc họp báo sáng 14/12 (Ảnh: Chinanews)

An Phong Sơn đưa ra tuyên bố hết sức nặng nề:

“Một số thế lực trên đảo Đài Loan ngoan cố lập trường ‘Đài Loan độc lập’ và đối địch với đại lục. Để thực hiện mục tiêu mà họ gọi là ‘Đài Loan độc lập’ đó, họ không tiếc bán thân dựa dẫm, sẵn sàng làm quân cờ cho thế lực bên ngoài chế ngự hòng kiềm chế Trung Quốc. Tâm thái như vậy đúng là không biết nhục, mà ngược lại còn cảm thấy vinh dự.”

Trước đó, tờ Thời báo Hoàn Cầu cho hay, ông Ngô Lễ Bồi – cố vấn của văn phòng nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn – đã có cuộc tiếp xúc không chính thức với Stephen Yates, một cố vấn thân tín của Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump, vào hôm 10/12 tại Đài Bắc.

Theo đó, ông Ngô hé lộ chính quyền bà Thái “không phản đối Mỹ xem Đài Loan như quân cờ để gây sức ép lên Trung Quốc đại lục”, “chỉ cần Mỹ bảo đảm hỗ trợ Đài Loan về kinh tế và chính trị”.

Tại cuộc họp báo sáng nay, ông An Phong Sơn tái khẳng định tuyên bố của Bộ ngoại giao Trung Quốc hôm 12/12, rằng nguyên tắc “Một Trung Quốc” là cơ sở chính trị cho quan hệ Mỹ-Trung và là nền tảng cho sự ổn định ở vùng biển Đài Loan.

“Nếu chính sách ‘Một Trung Quốc’ bị phá hoại, hòa bình ổn định của biển Đài Loan sẽ bị đả kích nghiêm trọng,” ông An nói.

RELATED ARTICLES

Tin mới