Friday, February 3, 2023
Trang chủĐiểm tinBộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về vụ công dân Triều...

Bộ Ngoại giao Việt Nam lên tiếng về vụ công dân Triều Tiên bị giết ở Malaysia

Ngày 16/02/2017, Bộ Ngoại giao Việt Nam đã lên tiếng liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia.

Bệnh viện nơi công dân Triều Tiên Kim Chol được đưa đến điều trị.

Ngày 16/02/2017, trả lời câu hỏi của phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam liên quan đến việc công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là bị sát hại tại Malaysia, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Nguyễn Phương Trà nêu rõ:

“Việt Nam lên án mạnh mẽ các hành vi tội phạm dưới mọi hình thức và mọi mục đích. Chúng tôi sẵn sàng hợp tác với các nước trong công tác phòng chống, đấu tranh với các loại tội phạm. 

Liên quan đến vụ việc vừa xảy ra tại Malaysia, các cơ quan chức năng của Việt Nam đang phối hợp chặt chẽ với phía Malaysia để làm rõ những thông tin liên quan”.

Trước đó, vào ngày 13/2, Cảnh sát Malaysia cho biết một người đàn ông Triều Tiên đã chết trên đường từ sân bay Kuala Lumpur đến bệnh viện. Một nhân viên phòng cấp cứu bệnh viện Putrajaya khẳng định người đàn ông Triều Tiên này sinh khoảng năm 1970 và mang họ Kim. Sau đó, Cảnh sát Malaysia xác nhận người đàn ông này là một công dân Triều Tiên có tên là Kim Chol. 

Một số hãng truyền thông nước ngoài khẳng định, công dân Triều Tiên này chính là Kim Jong Nam – anh trai cùng cha khác mẹ của Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong