Sunday, April 21, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiChính quyền Mỹ: Không có bằng chứng ông Trump thông đồng với...

Chính quyền Mỹ: Không có bằng chứng ông Trump thông đồng với Nga

Theo AFP, ngày 20/3, Chính quyền của Tổng thống Mỹ Donald Trump nhấn mạnh rằng “không có gì thay đổi” sau khi có tiết lộ rằng Cục Điều tra Liên bang (FBI) đang điều tra mối liên hệ giữa chiến dịch của ông Trump với phía Nga. 

 

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Nguồn: AFP/TTXVN)

Trong một tuyên bố bằng văn bản được đưa ra sau buổi điều trần của Giám đốc FBI James Comey trước Ủy Ban Tình báo Hạ viện Mỹ, một quan chức cấp cao của chính quyền nêu rõ: “Không có bằng chứng nào về sự câu kết giữa ông Trump và Nga và không có bằng chứng nào về vụ bê bối Trump-Nga.” 

Trước đó, tại phiên điều trần trên, ông James Comey đã lần đầu tiên xác nhận rằng cơ quan này đang điều tra việc Nga can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống Mỹ hồi năm ngoái, và đặc biệt là khả năng Moskva thông đồng với chiến dịch của ông Donald Trump.

Ông Comey cho biết FBI “đang điều tra các nỗ lực của Chính phủ Nga nhằm can thiệp vào cuộc bầu cử tổng thống năm 2016. Bước đi này bao gồm cả việc điều tra bản chất của bất cứ mối liên quan nào giữa các cá nhân liên kết với chiến dịch của ông Trump và Chính phủ Nga, cũng như liệu có sự phối hợp giữa chiến dịch này và các nỗ lực của Nga hay không”.

RELATED ARTICLES

Tin mới