Thursday, February 2, 2023
Trang chủBiển nóngSự kiệnBộ Ngoại giao VN lên tiếng việc TQ tập trận bắn đạn...

Bộ Ngoại giao VN lên tiếng việc TQ tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông

 Chiều 20/4, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc tập trận chiếm đảo ở Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng.

Trả lời câu hỏi phóng viên đề nghị cho biết phản ứng của Việt Nam trước thông tin Trung Quốc tập trận bắn đạn thật ở Biển Đông, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng nêu rõ:

“Duy trì hòa bình, ổn định, an ninh, an toàn hàng không, hàng hải ở Biển Đông và khu vực là lợi ích và trách nhiệm chung của các nước trong và ngoài khu vực.

Theo đó, các nước cần hành động có trách nhiệm, xây dựng và phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có công ước Liên Hợp Quốc về Luật biển 1982 nhằm duy trì hòa bình và ổn định ở Biển Đông”. 

Tuần trước, hàng loạt các trang báo Trung Quốc đồng loạt loan tin Bắc Kinh tổ chức cuộc tập trận bắn đạn thật liên tục trong vài ngày ở biển Đông.

Theo Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc (CCTV), nước này cử hai chiến hạm đổ bộ Tỉnh Cương Sơn và Côn Lôn Sơn chở theo nhiều trực thăng và tàu đổ bộ đệm khí ra Biển Đông tập trận bắn đạn thật để kiểm tra khả năng tác chiến thực tế của Hạm đội Nam Hải.

Cuộc tập trận này hoàn toàn sử dụng đạn thật, tập trung vào tấn công lẫn phòng thủ 3 chiều, gồm đổ bộ chiếm đảo bằng tàu đệm khí, cất hạ cánh đồng loạt trực thăng vũ trang, đổ bộ đường không và thử nghiệm tàu đệm khí tự đóng.

RELATED ARTICLES

Tin mới

Bình luận

2Hby4zfKBTZzJQlW66mW5inu0ve on biendong