Saturday, March 2, 2024
Trang chủNhìn ra thế giớiTQ vừa lắp thiết bị gì mà phạm vi chiến đấu của...

TQ vừa lắp thiết bị gì mà phạm vi chiến đấu của phi cơ ném bom H-6G đã bao trùm Biển Đông?

Nhiều chuyên gia cho rằng đây là một động thái nhằm tăng cường sức mạnh hải quân của Trung Quốc ở Biển Đông.

Máy bay ném bom H-6G. Ảnh: China Defence Today

Thời báo Hoàn Cầu cho hay, Trung Quốc đã triển khai một mẫu máy bay tác chiến điện tử mới trong các cuộc diễn tập huấn luyện gần đây.

Song, đây không phải là mẫu máy bay hoàn toàn mới, mà là phiên bản cải tiến của máy bay ném bom H-6G đã hoạt động trong biên chế Hải quân Trung Quốc 10 năm nay.

Cụ thể, H-6G đã được nâng cấp với 2 pod đối kháng điện tử (ECM) dưới cánh và đã được Hạm đội Nam Hải, Trung Quốc triển khai trong một số cuộc diễn tập huấn luyện diễn ra vào tháng 12/2017.

Theo Đài truyền hình trung ương trung quốc (CCTV), đây là lần đầu tiên máy bay ném bom H-6G đóng vai trò hỗ trợ tác chiến điện tử.

“Chương trình nâng cấp H-6G đã giúp mở rộng phạm vi chiến đấu của máy bay, về cơ bản có thể bao trùm Biển Đông, cũng như một số khu vực ở đông nam Đài Loan” – một chuyên gia quân sự giấu tên nói với Thời báo Hoàn Cầu, đồng thời cho biết thêm rằng H-6G có thể được tăng cường thêm nhiều pod ECM nữa để gây nhiễu radar đối phương.

Theo các chuyên gia, máy bay H-6G nâng cấp có thể được Trung Quốc sử dụng để làm giảm hiệu quả của các hệ thống radar và radio đối phương bằng cách sử dụng phương thức gây nhiễu và đánh lừa, cũng như tấn công nhiều mục tiêu khác nhau trên mặt biển từ khoảng cách xa.

Ngoài H-6G, một số máy bay khác của Trung Quốc, như máy bay ném bom JH-7, đã được trang bị các pod ECM tương tự để tăng cường năng lực chiến đấu.

RELATED ARTICLES

Tin mới