Tuesday, June 25, 2024
Trang chủSự thật Trung HoaGiám đốc nước ngoài về nước, 1.900 công nhân bị nợ lương

Giám đốc nước ngoài về nước, 1.900 công nhân bị nợ lương

Đêm 8 sáng 9/2, công nhân biết tin lãnh đạo công ty về nước, không trả tiền lương nên đã tập trung bao vây công ty để đòi quyền lợi.

Chiều ngày 9/2, Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai cho biết, ông Chang Jeen Kim, Tổng giám đốc Công ty KL Texwell Vina (công ty đóng tại khu công nghiệp Bàu Xéo, huyện Trảng Bom, Đồng Nai)  cùng 11 cán bộ quản lý công ty người Hàn Quốc đã chuyển hành lý về Hàn Quốc vào tối 8/2.

Theo Liên đoàn Lao động Đồng Nai, Công ty KL Texwell Vina đăng ký đầu tư lần đầu vào cuối tháng 12/2015, với tổng số lao động trên 1.900 người, trong đó có 12 lao động thời vụ.

Công ty này chuyên sản xuất trong lĩnh vực may mặc và đang nợ lương tháng 1 của trên 1.900 công nhân, với số tiền gần 13,7 tỷ đồng. Công ty cũng nợ bảo hiểm xã hội từ tháng 8/2017 đến nay với tổng số tiền 17,5 tỷ đồng.

Trước đó, đêm 8 sáng 9/2, công nhân biết tin lãnh đạo công ty về nước, không trả tiền lương nên đã tập trung bao vây công ty để đòi quyền lợi. Họ đứng kín cổng và đòi gặp những người có thẩm quyền để giải quyết vấn đề tiền lương nhưng không được đáp ứng.

Lo ngại những người trong công ty cho di chuyển máy móc, trang thiết bị đi nơi khác, công nhân chia nhau chặn cổng, canh gác suốt nhiều giờ.

Sau khi nhận tin báo, cán bộ của Liên đoàn Lao động Đồng Nai cùng các cơ quan chức năng có mặt tại công ty để gặp gỡ, vận động công nhân bình tĩnh, chờ phương án giải quyết. Trước mắt, cơ quan này kiến nghị lên Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam cho chủ trương hỗ trợ mỗi công nhân 500.000 đồng.

Hiện cơ quan công an tỉnh Đồng Nai đang làm rõ vụ việc.

RELATED ARTICLES

Tin mới